Kẻ lừa đảo khách Việt mua Iphone tại Singapore nhận 12 tội danh

Ngày 16-11, Jover Chew, gã chủ cửa hàng điện thoại di động Mobile Air tại khu mua sắm Sim Lim ở Singapore, đã thừa nhận 12 tội danh bị truy tố.

Ngày 16-11, Jover Chew, gã chủ cửa hàng điện thoại di động Mobile Air tại khu mua sắm Sim Lim ở Singapore, đã thừa nhận 12 tội danh bị truy tố.

Theo Channel News Asia, tại tòa án ở Singapore Jover Chew, 33 tuổi, bị truy tố 26 tội danh như lừa đảo khách hàng hơn 16.000 đôla Singapore, đe dọa, sỉ nhục…Hắn đã thừa nhận tội trạng ở 12 tội danh. Còn 16 tội danh còn lại sẽ được tòa án xem xét.

Công tố viên Eunice Lim khẳng định Jover Chew là kẻ chủ mưu thực hiện các hành vi lừa đảo khách hàng tại cửa hàng di động Mobile Air.

“Hắn dùng cửa hàng để lừa những người nước ngoài cả tin và lấy đi đồng tiền họ khó khăn lắm mới kiếm được. Hắn tuyển nhân viên để lập một công ty lừa đảo. Chúng đã lừa thành công 26 nạn nhân với tổng số tiền 16.599 đô la Singapore” - công tố viên Lim nhấn mạnh.

Công tố viên Lim cho biết Jover Chew chủ yếu nhắm vào các nạn nhân là người nước ngoài để tránh bị luật pháp sờ gáy, bởi những người này chỉ ở Singapore trong một thời gian ngắn, có thể không khiếu nại. Nhiều nạn nhân của cửa hàng Mobile Air là công nhân nước ngoài có vốn tiếng Anh hạn chế.

Jover Chew.
Jover Chew.

“Hành vi của Chew hủy hoại uy tín của đất nước Singapore và ngành công nghiệp bán lẻ của chúng ta, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch, khiến Singapore bị mang tiếng xấu”, công tố viên Lim lên án. Ngày 30-11 tới, tòa sẽ tuyên án đối với Jover Chew.

Trước đó tòa đã xử bốn nhân viên của Chew từ 4-14 tháng tù giam vì tội lừa đảo khách hàng. Công tố viên Lim cho rằng phải trừng trị kẻ đầu sỏ Chew một cách nghiêm khắc.

Cửa hàng Mobile Air là nơi du khách Việt Nam Phạm Văn Thoại bị lừa mua chiếc iPhone 6 với giá cao khủng khiếp. Vụ việc gây phẫn nộ trong cộng đồng người dân Singapore.

Các tin khác