Khánh Hòa: Buộc tháo dỡ trang trại nuôi heo xây dựng trái phép

(ĐTTCO) - UBND thị xã Ninh Hòa quyết định xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ toàn bộ một trang trại nuôi heo không phép trên địa bàn.

Sáng 3-7, UBND thị xã Ninh Hòa cho biết đã xử phạt hành chính đối với trang trại nuôi heo của ông Lê Văn D. (trú TP Nha Trang) tại xã Ninh Thượng và Ninh Thân với số tiền hơn 170 triệu đồng.

Trang trại nuôi heo không phép

Trước đó, UBND thị xã Ninh Hòa đã có quyết định xử phạt ông D. về các hành vi huỷ hoại đất và đề xuất UBND tỉnh Khánh Hòa xử phạt ông này về hành vi nuôi heo không có giấy phép môi trường. Đến nay, ông Lê Văn D. đã đóng tiền phạt và cam kết khắc phục các vi phạm.

UBND thị xã Ninh Hòa cũng đã yêu cầu ông D. tháo dỡ trại heo xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng đất ban đầu. Làm việc với địa phương, ông D. có nguyện vọng cần thời gian để di chuyển số lượng lớn đàn heo đang nuôi. Sau khi di dời xong đàn heo, ông này sẽ tháo dỡ các công trình vi phạm.

Trang trại nuôi heo này được xây dựng từ tháng 12-2022, đến nay cơ bản đã hoàn thành và thực hiện chăn nuôi khoảng 400 con heo giống theo mô hình khép kín.

Toàn bộ đất làm trang trại này được ông D. mua của nhiều người dân địa phương, hiện đã xây dựng trên diện tích hơn 5.987m2.

Tuy nhiên, trang trại này chưa có giấy phép môi trường và đang xây dựng trái phép trên đất rừng được quy hoạch trồng rừng sản xuất của địa phương. Ngoài ra, nước thải từ hoạt động chăn nuôi heo được xả trực tiếp ra các hồ chứa, không qua hệ thống xử lý, còn phân heo được thu gom và vận chuyển đi nơi khác, không xả trực tiếp ra hồ...

Các tin khác