Khẩu vị mới cho du lịch Việt Nam

(ĐTTCO) - Vẻ đẹp bất tận của thiên nhiên mang lại trở thành nơi dừng chân lý tưởng. Khung cảnh hữu tình, mộng mơ và kiến trúc độc đáo cùng các dịch vụ tiện ích, kỳ vọng sẽ tạo nên “lực vạn vật hấp dẫn” các tín đồ bắt trend khám phá, dã ngoại và thích mạo hiểm.  
Vén bức màn u tịch
Ẩn chứa nhiều huyền thoại là có thật. Vẻ trầm mặc - u tịch của chốn thiêng với biết bao câu chuyện đầy màu sắc thực hư, huyễn hoặc về đất và người cũng là có thật. Và sự mầu nhiệm cũng là hoàn toàn có thật khi bỗng chốc nơi ấy có cuộc lột xác hoàn hảo, đưa chúng ta từ ngỡ ngàng này đến ngạc nhiên khác.
Từng luống hoa khoe sắc rực rỡ dưới ánh nắng chói chang của miền biên viễn Tây Nam càng tô vẽ cho cánh đồng pin điện mặt trời tươi tắn của sức sống mới thật sinh động. 
Phép mầu nhiệm còn đến từ lời cam kết của nhà đầu tư về một khu du lịch điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam. Sự kết hợp tài tình giữa trang trại pin và du lịch sinh thái không chỉ đem lại những trải nghiệm đủ để thú vị về danh thắng Thất Sơn, trong đó không thể bỏ qua cảm giác tận hưởng thành quả của người tiên phong thực hiện cuộc cách mạng lớn để làm thay đổi khẩu vị du lịch Việt Nam. 
Khẩu vị mới cho du lịch Việt Nam ảnh 1 Ngất ngây sức sống mới từ pin điện mặt trời và hoa ngũ sắc
Sau khi vận hành thành công Nhà máy điện mặt trời Sao Mai tại Tịnh Biên - An Giang, công suất 210MWp với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng, là một công trình trọng điểm và là hòn đá tảng trong chiến lược phát triển năng lượng sạch của tập đoàn.
Nhà đầu tư ASM khẩn trương bắt tay vào kiến tạo nơi đây trở thành khu du lịch điện mặt trời (ĐMT) độc đáo trên nguyên tắc khai thác theo hướng bảo tồn những giá trị cốt lõi của thiên nhiên vùng Bảy Núi và vận dụng thành tựu của khoa học kỹ thuật. 
Nhà máy năng lượng mặt trời
Thêm khu sinh thái, tuyệt vời cảnh quan.
Bầy dê , đàn thỏ quây quần
Khai thác du lịch chẳng oan chút nào.
Nếu như từ năm 2021 trở đi, ĐMT Sao Mai sẽ đóng góp gần 400 triệu kWh mỗi năm cho lưới điện quốc gia thì cũng từ vạch đích này, du lịch Solar cũng sẽ chứng minh bản lĩnh “vượt bão” của nhà đầu tư sau dịch Covid. 
Có thể nói sự thành công của nhà máy không chỉ đưa Sao Mai tiến thêm một bước dài trên hành trình phát triển năng lượng sạch mà còn ghi lại dấu ấn rất đậm nét về sự khát vọng và hành động “phá băng” du lịch vốn ảm đạm do di chứng của Covid, phần nào ổn định thị trường và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch Việt Nam.
Khẩu vị mới cho du lịch Việt Nam ảnh 2 Rộn ràng trên công trình du lịch điện mặt trời
Những năm gần đây, đặc biệt trong năm 2020, Việt Nam chứng kiến sự góp mặt đông đảo của nhà đầu tư năng lượng sạch, bởi dù muốn dù không thì năng lượng mặt trời là lĩnh vực rất mới và phù hợp với xu thế của thế giới trong kỷ nguyên số sống xanh.
Riêng tại tỉnh An Giang, có thể nói từ khi khởi động ĐMT Sao Mai đã cho thấy sắc diện của An Giang khác hẳn. Nó vừa giúp cho địa phương phát triển kinh tế xã hội, vừa có nguồn thu kép, vừa góp phần quan trọng vào phát triển công nghiệp điện sạch và chuyển hóa cả vùng biên giới - đồng bào dân tộc thiểu số trở nên sầm uất hơn. 
Không phụ sự kỳ vọng, cũng từ ĐMT, Sao Mai đã nâng tầm giá trị của năng lượng xanh lên một vị thế cao hơn khi tận dụng làm du lịch. Cũng trên cánh đồng ấy, nếu đơn thuần chỉ hưởng nắng từ trên trời rơi xuống thì phải chăng là quá dễ dàng ư. Nhưng “2 in 1” mới là câu chuyện đáng bàn.
Vậy là cũng diện tích gần 300ha ấy, nhà đầu tư đã biết cách làm đẹp cho đời, làm giàu cho cuộc nhân loại bằng cách thức đầu tư chiều sâu để vừa có điện sạch cho quốc gia - vừa có du lịch sinh thái cho cộng đồng. Du lịch điện mặt trời không hề xa vời trong sách vở, trong hàng loạt dự án trình duyệt. Ấy nhưng triển khai thành thực tế thì có lẽ chỉ dành cho nhà đầu tư có thực lực.
Không lâu nữa, một khu du lịch mới toanh cả về hình thức lẫn nội dung sẽ được trình làng để bổ sung cho khẩu vị “xê dịch”. Công trình vượt mọi kỳ vọng để góp phần làm thay đổi cuộc sống của chúng ta.
Rồi đây khu du lịch ĐMT sẽ trở thành một điểm nhấn lịch sử tại biên giới Tây Nam, xứng đáng là biểu tượng gắn với tiến trình lột xác của Thất Sơn hùng vĩ, nổi tiếng vẻ đẹp thiên nhiên lãng mạn.
Khẩu vị mới cho du lịch Việt Nam ảnh 3 Du lịch điện mặt trời khoác áo công nghệ 4.0
Ở đó chúng ta sẽ hiểu nhiều hơn không chỉ có núi Cấm trầm mặc u tịch, bí hiểm mà còn mở ra trước mắt mọi người màu sắc rực rỡ của ngành du lịch phải tự cứu mình.
Cho phép chúng ta ngắm nhìn một núi Cấm thật là linh thiêng từ công viên hoa sắc màu nằm ngay dưới chân núi. Không gian xung quanh khu vực thật mộng mơ, mang một vẻ đẹp đủ tuyệt vời để khiến bất cứ một du khách nào cũng phải lịm tim.

Các tin khác