Từ khóa: #khmer

Các tổ chức tôn giáo luôn đồng hành cùng MTTQ Sóc Trăng thực hiện tốt các phong trào an sinh xã hội.

Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

(ĐTTCO) - Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) tỉnh Sóc Trăng luôn chú trọng xây dựng và phát huy vai trò của hệ thống MTTQ các cấp, tổ chức tôn giáo trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, để tập hợp các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Cử tri kiểm tra các thông tin cần thiết trước ngày bầu cử. Ảnh TUẤN QUANG

Phum sóc rộn ràng hướng về Ngày hội Bầu cử

(ĐTTCO)-Mùa vụ vừa xong, đồng bào dân tộc Khmer tại Sóc Trăng đang hồ hởi hòa mình vào không khí rộn ràng của Ngày hội Bầu cử Đại biểu khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra vào 23-5.
Chúc mừng đồng bào Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Chúc mừng đồng bào Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

(ĐTTCO) - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2020 của đồng bào Khmer, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng đến toàn thể đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng và kiều bào Khmer. 
Gìn giữ âm nhạc dân gian Khmer Nam bộ

Gìn giữ âm nhạc dân gian Khmer Nam bộ

(ĐTTCO) - Trước thực trạng nhiều loại hình âm nhạc dân gian Khmer Nam bộ dần mai một và có nguy cơ thất truyền, Trường Đại học Trà Vinh đang nỗ lực nghiên cứu, khảo sát thực tế, tổ chức hội thảo, thực hiện đề tài… nhằm tìm giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị nền âm nhạc dân gian Khmer Nam bộ. ĐTTC đã trao đổi với PGS.TS PHẠM TIẾT KHÁNH (ảnh), Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, xung quanh vấn đề này. 

Trà Vinh-điểm sáng giảm nghèo

Trà Vinh-điểm sáng giảm nghèo

(ĐTTCO) - Là địa phương có đông đồng bào Khmer sinh sống, điều kiện phát triển kinh tế khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều so với các tỉnh khác. Thế nhưng, bằng quyết tâm cao của các cấp, các ngành… công tác giảm nghèo ở Trà Vinh đạt được những kết quả rất tốt, với chỉ tiêu giảm nghèo chung năm 2019 đạt khoảng 2,62%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo Khmer giảm gần 5%...