Từ khóa: #khởi sự

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 chỉ tăng 0,18% so với tháng trước ​

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 chỉ tăng 0,18% so với tháng trước ​

(ĐTTCO)-Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 chỉ tăng nhẹ 0,18% so với tháng trước, sau khi CPI tháng 3 tăng tới 0,7%, khiến cho giới quan sát kinh tế lo ngại. Như vậy, bình quân 4 tháng đầu năm 2022, CPI tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức tăng 0,89% của 4 tháng đầu năm 2021, nhưng thấp hơn mức tăng của 4 tháng đầu năm  giai đoạn 2017-2020.
Nghị định122/2020/NĐ-CP quy định tích hợp 3 quy trình gồm: đăng ký bảo hiểm xã hội, khai trình lao động và đăng ký sử dụng hóa đơn vào quy trình đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Bước tiến lớn trong quy trình khởi sự kinh doanh

(ĐTTCO)-Với Nghị định vừa được Chính phủ thông qua, quy trình khởi sự kinh doanh ở Việt Nam giảm từ 8 thủ tục với 16 ngày xuống còn 3 thủ tục với 6 ngày. Điều này sẽ giúp tạo nên bước tiến lớn trong khởi sự kinh doanh ở Việt Nam.
Sẽ có “đột phá” trong quy trình khởi sự kinh doanh

Sẽ có “đột phá” trong quy trình khởi sự kinh doanh

(ĐTTCO)-Thời gian qua, thủ tục gia nhập thị trường cho doanh nghiệp mặc dù đã có những cải cách, nhưng vẫn còn những bất cập, vướng mắc dẫn đến kết quả xếp hạng về chỉ số Khởi sự kinh doanh chưa như kỳ vọng.

Các cổ đông biểu quyết tại một ĐHCĐ.

Bảo vệ cổ đông, nâng chất doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, ông PHAN ĐỨC HIẾU, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Quản lý Trung ương (CIEM), nhận định với việc bổ sung những điều khoản mới và rõ ràng hơn, Luật Doanh nghiệp (DN) sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã tiệm cận hơn với các thông lệ quốc tế, đặc biệt bảo vệ lợi ích chính đáng của nhà đầu tư nhỏ, cũng như giúp nâng cao năng lực quản trị DN (QTDN).
Khát vọng thịnh vượng

Khát vọng thịnh vượng

(ĐTTCO)-Tết đã đến trên từng đường quê góc phố. Cùng sức xuân tươi tắn lan tỏa đến mọi người là niềm vui hiển hiện khi đất nước ta hai năm qua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đề ra.
Đột phá cải cách nhìn từ ASEAN

Đột phá cải cách nhìn từ ASEAN

(ĐTTCO) -Năm 2019, Việt Nam ghi nhận nhiều kết quả tích cực về cải thiện môi trường kinh doanh (MTKD). Tuy nhiên, xét trong bối cảnh cải cách chung trên thế giới và khu vực, kết quả cải thiện MTKD còn khá khiêm tốn, đặc biệt năng lực cạnh tranh 4.0 của Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 6 trong ASEAN.