Từ khóa: #Kinh tế Việt Nam

Theo Tờ Bloomberg, trong số các nền kinh tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam hoạt động khá tốt và đã nhận được gần 27,72 tỷ USD vào năm ngoái. (Ảnh minh họa)

Việt Nam là 'thỏi nam châm' thu hút FDI

(ĐTTCO)-Nhiều tờ báo và chuyên gia quốc tế đánh giá, với chính sách kinh tế ổn định và niềm tin của giới đầu tư ngày càng được củng cố, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trong năm nay và năm sau, tạo động lực tích cực cho tăng trưởng kinh tế khu vực.
EuroCham: Việt Nam vẫn nằm trong top các quốc gia đáng đầu tư toàn cầu

EuroCham: Việt Nam vẫn nằm trong top các quốc gia đáng đầu tư toàn cầu

(ĐTTCO) - Theo báo cáo Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) mới nhất do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và Decision Lab thực hiện, lãnh đạo các doanh nghiệp châu Âu nhận thấy nền kinh tế Việt Nam đã có một số cải thiện nhất định nhưng vẫn giữ thái độ thận trọng.
VinaCapital hợp tác với tập đoàn bất động sản Nhật Bản

VinaCapital hợp tác với tập đoàn bất động sản Nhật Bản

(ĐTTCO) - VinaCapital vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Ryobi về việc hợp tác đầu tư trong lĩnh vực bất động sản và các cơ hội đầu tư vào các công ty niêm yết, đầu tư mạo hiểm, cơ sở hạ tầng và năng lượng ở Việt Nam.
Bốc xếp hàng container tại cảng Tiên Sa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Kinh tế Việt Nam chủ động 'nhập cuộc' trong năm 2023

(ĐTTCO)-Ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội, đã có những chia sẻ về những nội dung chủ đạo của Nghị quyết 01 và các giải pháp để thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2023.
Chuyên gia quốc tế: Kinh tế Việt Nam sẽ ‘bùng nổ’ cuối năm nay

Chuyên gia quốc tế: Kinh tế Việt Nam sẽ ‘bùng nổ’ cuối năm nay

(ĐTTCO) - Tại Tọa đàm “Triển vọng kinh tế, tài chính thế giới năm 2023 và tác động đối với Việt Nam” do Bộ Ngoại giao và Ngân hàng Standard Chartered phối hợp tổ chức vào hôm 28-2, một số chuyên gia quốc tế đã đưa ra dự báo lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.
Du lịch là một trong các động lực thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023

Kinh tế Việt Nam tự tin trong năm 2023

Giáo sư David Dapice, chuyên gia kinh tế cấp cao của Trường Havard Kennedy (thuộc Đại học Havard) vừa có bài đánh giá tích cực về tình hình kinh tế Việt Nam trên trang Diễn đàn Đông Á (East Asia Forum). B
(Ảnh minh họa)

Triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2023, cải thiện chất lượng tăng trưởng

(ĐTTCO) - Cần tăng cường đổi mới, sáng tạo nhằm cải thiện chất lượng tăng trưởng, đây là chủ đề được tập trung thảo luận tại hội thảo công bố Báo cáo “Kinh tế Việt Nam năm 2022 và triển vọng 2023” do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương tổ chức sáng nay tại Hà Nội.
Kinh tế 2023 trước cơn gió thuận - nghịch

Kinh tế 2023 trước cơn gió thuận - nghịch

(ĐTTCO) - Trong báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội ở kỳ họp vừa qua, nhiều lần từ “khó khăn” được lặp lại; hay những cụm từ khác thường nghe gần đây khi nói đến kinh tế trong và ngoài nước là “suy thoái”, “niềm tin lung lay”…
Nới room tín dụng trong thời điểm cuối năm 2022, tuy không lớn nhưng sẽ hỗ trợ rất lớn cho DN mà không ảnh hưởng lạm phát.

Tăng sức đề kháng từ “cú sốc” bên ngoài

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. CẤN VĂN LỰC, thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, cho rằng năm 2023 sẽ có nhiều thách thức đối với kinh tế Việt Nam, đến cả từ những yếu tố bất thuận và bất định từ bên ngoài. Do đó, Việt Nam cần chủ động “tăng sức đề kháng” để ứng phó trước những “cú sốc”.
Đẩy mạnh ĐTC, đặc biệt là các dự án hạ tầng mới có triển vọng kéo tăng trưởng năm 2023.

Kỳ vọng đầu tư công kéo tăng trưởng 2023

(ĐTTCO) - Năm 2022 sắp khép lại với nhiều gam màu đan xen trong bức tranh nền kinh tế, trong đó đầu tư công (ĐTC) không được như kỳ vọng và chính sách tiền tệ không còn nhiều dư địa. Trao đổi với ĐTTC, TS. VÕ TRÍ THÀNH,  thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, nhấn mạnh vai trò quan trọng của ĐTC cho triển vọng tăng trưởng 2023 phải tiếp tục đẩy mạnh để phục hồi nền kinh tế, cần thiết chỉnh sửa linh hoạt để triển khai.
Ảnh minh họa.

Đà phục hồi tăng trưởng đang chững lại

(ĐTTCO) - Ông NGUYỄN MINH CƯỜNG, Kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, cho rằng kinh tế Việt Nam đã có bước hồi phục mạnh ngay sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc. Thế nhưng, sự hồi phục này chưa kịp bứt tốc lại đang phải đối mặt rất nhiều thách thức từ các tác động của bên ngoài.
Phiên họp Chính phủ thường kỳ.

Điều hành vĩ mô sẽ không “ngọt ngào” như “quả ngọt” vừa hái

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, TS. VŨ TIẾN LỘC, Ủy viên Ủy ban Kinh tế Quốc hội, nhận xét 2022 là năm bất thường với kinh tế toàn cầu, nhưng kinh tế Việt Nam vẫn có “quả ngọt”. Nhưng điều đó không có nghĩa việc điều hành vĩ mô sẽ “ngọt ngào” bởi sẽ gặp rất nhiều “quả đắng”.