Từ khóa: #Kinh tuyến

Bão Saola giật cấp 17 gần Biển Đông

Bão Saola giật cấp 17 gần Biển Đông

(ĐTTCO) - Cơn bão có tên quốc tế là Saola đang hoạt động gần Biển Đông. Mặc dù bão được nhận định sẽ không đi vào Biển Đông, nhưng vẫn tác động thời tiết trên Biển Đông.
Dự báo hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới lúc 1 giờ sáng 29-6

Ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

(ĐTTCO) - Sáng sớm nay 29-6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ra công điện số 16 đề nghị ban chỉ huy tại các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà cùng các bộ liên quan triển khai ứng phó áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. 
“Siêu bão” RAI suy yếu khi đi vào Biển Đông

“Siêu bão” RAI suy yếu khi đi vào Biển Đông

(ĐTTCO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Quốc gia, dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, cường độ suy yếu dần, như vậy khoảng chiều tối nay bão sẽ đi vào Biển Đông. 
Bão số 8 di chuyển nhanh theo hướng Tây, giật cấp 13

Bão số 8 di chuyển nhanh theo hướng Tây, giật cấp 13

(ĐTTCO) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 8 di chuyển nhanh theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 25-30km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7 giờ ngày 13-10, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320km về phía Bắc Đông Bắc.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

(ĐTTCO) - Trong 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng mạnh lên thành bão.
Vị trí và đường đi của bão số 5. ẢNh: TTDBKTTVTW

Dự báo 22 giờ đêm nay, tâm bão số 5 ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

(ĐTTCO)-Theo bản tin phát lúc 11 giờ của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của bão số 5 tại trạm đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10. Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đã có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-120mm, có nơi trên 150mm.