Từ khóa: #Lệ phí

Bất thường trong tuyển sinh

Bất thường trong tuyển sinh

(ĐTTCO) - Theo thống kê, kết thúc đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng, cả nước có đến hơn 325.716 thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT. Có nhiều nguyên nhân được đưa ra, nhưng trong đó một phần do cách thức xét tuyển năm nay của Bộ GD-ĐT quá phức tạp. 
Nhiều hãng xe vận tải khách thông báo tăng giá cước do giá nguyên liệu xăng, dầu tăng quá cao. Ảnh minh họa

Xem xét giảm phí, lệ phí cho hoạt động vận tải

(ĐTTCO)- Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cục, tổng cục thuộc Bộ khẩn trương thực hiện rà soát để báo cáo các phương án miễn, giảm một số loại phí, lệ phí, các khoản thu có liên quan đến lĩnh vực Bộ GTVT quản lý.
Người dân đi xem xe lắp ráp trong nước tại showroom KIA Phú Mỹ Hưng Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nhu cầu tăng cao, nhiều dòng ô tô khan hàng

(ĐTTCO) - Sau những tháng ngày ảm đạm do tác động của đại dịch Covid-19, hiện nay, cùng với sự phục hồi của nền kinh tế trong nước, thị trường ô tô đã sôi động trở lại. Nhu cầu tăng cao khiến nhiều dòng xe khan hiếm, giá tăng bình quân trên dưới 20%, tùy loại.
Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh

Chậm đóng tiền trúng đấu giá đất Thủ Thiêm, mỗi ngày doanh nghiệp bị phạt bao nhiêu?

(ĐTTCO)- Liên quan đến việc phạt việc chậm nộp tiền sau khi trúng đấu giá đất ở Thủ Thiêm của hai doanh nghiệp còn lại, Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM cho biết, cơ quan thuế bắt đầu tính tiền phạt Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega chậm đợt 1, từ ngày 7-4 và sau đó sẽ bị tính thêm tiền phạt nộp chậm đợt 2. 

Gần hết 90 ngày nhưng hai doanh nghiệp trúng giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

Gần hết 90 ngày nhưng hai doanh nghiệp trúng giá đất Thủ Thiêm vẫn chưa nộp tiền

(ĐTTCO)- Liên quan đến việc nộp tiền trúng đấu giá đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) của hai doanh nghiệp trúng giá vừa qua, ngày 5-4, nguồn tin từ Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản nhà nước TPHCM cho biết, ngày mai (6-4) là thời hạn cuối của 90 ngày theo quy định doanh nghiệp phải nộp tiền nhưng đến thời điểm hiện nay cả hai doanh nghiệp này vẫn chưa nộp tiền theo quy định.

Kiến nghị "mạnh tay" giảm hàng loạt thuế, phí, lệ phí, không để giá cước vận tải cao bất thường

Kiến nghị "mạnh tay" giảm hàng loạt thuế, phí, lệ phí, không để giá cước vận tải cao bất thường

(ĐTTCO) - Hàng loạt doanh nghiệp, hiệp hội vận tải đề xuất giảm "mạnh tay" các loại thuế, phí, lệ phí như: giảm thuế thu nhập doanh nghiệp xuống 15%, thuế tiêu thụ đặc biệt, giảm 50% phí và lệ phí... do lo ngại giá nhiên liệu leo thang buộc doanh nghiệp tăng cước vận tải...