Từ khóa: #Liên bang

Ảnh phác họa phiên thẩm vấn ngày 13/6/2023.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị bắt?

(ĐTTCO) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị bắt tại tòa án liên bang ở Florida hôm thứ Ba 13/6, nhưng không nhận tội, CNN và một số tờ báo Mỹ đưa tin.
Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

Hoa Kỳ và cuộc chiến 'trần nợ' để không 'vỡ nợ'

(ĐTTCO) - Ngày 1-5, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet L. Yellen cảnh báo, nước này có thể hết tiền để thanh toán các hóa đơn trước ngày 1-6, nếu Quốc hội không nâng trần nợ. Nói cách khác, nếu không tìm được những giải pháp hiệu quả và kịp thời, liệu một cường quốc như Mỹ có thể vỡ nợ trong chưa đầy 1 tháng nữa?
Bitcoin tăng trên 28.000 USD sau khi Hoa Kỳ công bố CPI tháng 4

Bitcoin tăng trên 28.000 USD sau khi Hoa Kỳ công bố CPI tháng 4

(ĐTTCO) - Tỷ lệ lạm phát hàng năm của Hoa Kỳ đã giảm xuống 4,9% trong tháng 4 từ mức 5% trong tháng 3 và so với dự báo của các nhà kinh tế là 5%, theo báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Cục Thống kê Lao động (BLS) nước này vào đêm qua.
Mỹ và Canada ban hành lệnh cấm liên quan đến TikTok do lo ngại an ninh

Mỹ và Canada ban hành lệnh cấm liên quan đến TikTok do lo ngại an ninh

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang cho các cơ quan liên bang Mỹ 30 ngày để đảm bảo không còn ứng dụng TikTok trên toàn bộ các thiết bị liên bang trong khi Canada ngày 27/2 cũng đã quyết định cấm ứng dụng TikTok trên các thiết bị di động của chính phủ do lo ngại về an ninh.
Ảnh minh họa.

Các nhà kinh tế dự đoán Fed có thể tăng lãi suất vào năm 2022

(ĐTTCO) - Theo một cuộc thăm dò các nhà kinh tế học hàng đầu của Financial Times, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phải nhanh chóng cắt giảm chương trình kích thích thời đại đại dịch và tăng lãi suất vào năm 2022 để đối phó với lạm phát cao hơn.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày. @FXStreet

Giá vàng khó tỏa sáng

(ĐTTCO) – Giá vàng đi ngang với xu hướng tăng giá trong thời gian tới, ngưỡng kháng cự mạnh xung quanh 1.825,1 USD.