Từ khóa: #Liêu Ninh

Ảnh minh họa.

Vụ bê bối ngân hàng Hà Nam đe dọa 'khủng hoảng niềm tin' vào hệ thống tài chính Trung Quốc thế nào?

(ĐTTCO) - Theo các nhà phân tích, vụ bê bối ngân hàng ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm về rủi ro hệ thống, và tác động của nó có nguy cơ trở thành quả cầu tuyết nếu các cơ quan quản lý không kiểm soát được trong khi quốc gia này đang vật lộn để thúc đẩy nền kinh tế của mình.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Các ngân hàng khu vực rủi ro quá mức

(ĐTTCO) - Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng như vũ bão trước làn gió kích thích của chính phủ, các ngân hàng nhỏ của Trung Quốc đã trở thành gánh nặng tài chính cho chính quyền địa phương và là mục tiêu của chiến dịch chống tham nhũng quốc gia.
Nhật Bản chỉ trích Trung Quốc khiêu khích quân sự

Nhật Bản chỉ trích Trung Quốc khiêu khích quân sự

(ĐTTCO) - Ngày 14-4, nhiều nguồn tin cho biết tổ hợp tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh và 5 tàu chiến khác của Hải quân Trung Quốc (PLA) đang tiến ra vùng biển Tây Thái Bình Dương để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện biển xa, dài ngày. 
Tàu sân bay Trung Quốc đi qua vùng biển Nhật Bản

Tàu sân bay Trung Quốc đi qua vùng biển Nhật Bản

(ĐTTCO) - Ngày 12-4, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết, tàu sân bay Liêu Ninh và 5 tàu khu trục tên lửa khác của Trung Quốc đã đi qua vùng biển nằm giữa đảo lớn Okinawa và đảo Miyako khi tiến từ biển Hoa Đông ra Thái Bình Dương vào chiều 11-4.
Quân đội Trung Quốc phô diễn sức mạnh

Quân đội Trung Quốc phô diễn sức mạnh

(ĐTTCO) - Ngày nay Trung Quốc là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới và sở hữu lực lượng quân đội được xếp trong số những đội quân hùng mạnh nhất. Một số nhà hoạch định chính sách Mỹ coi Trung Quốc là quốc gia duy nhất có sức mạnh quân sự thực sự đánh bại quân đội Mỹ trong một số trường hợp. Tuy nhiên, thực tế có đúng như vậy?