Lời hứa của ông Tayyip Erdogan khi tái đắc cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

(ĐTTCO) - Rạng sáng 29/5 theo giờ Việt Nam, Hội đồng bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đương kim Tổng thống Recep Tayyip Erdogan đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử Tổng thống.
Lời hứa của ông Tayyip Erdogan khi tái đắc cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Theo Hội đồng bầu cử tối cao Thổ Nhĩ Kỳ, với 99,43% số phiếu được kiểm, đương kim Tổng thống Erdogan giành được 52,14% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ Kemal Kilicdaroglu chỉ giành được 47,68% số phiếu bầu.

Phát biểu sau khi giành chiến thắng tại thủ đô Istanbul, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cảm ơn các cử tri Thổ Nhĩ Kỳ đã giao trọng trách cho ông quyền điều hành đất nước tới năm 2028, đồng thời kêu gọi người dân đoàn kết. Ông Erdogan cũng nhấn mạnh ưu tiên giải quyết vấn đề lạm phát mà người dân đang phải đối mặt.

Hôm 14/5, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành tổng tuyển cử bầu Tổng thống và Quốc hội gồm 600 ghế. Liên minh Nhân dân do đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Tổng thống Erdogan dẫn đầu đã giành được 321 ghế, chiếm đa số tại Quốc hội. Trong khi đó, bầu cử tổng thống phải tiến hành bỏ phiếu vòng 2 vào ngày hôm qua (28/5) do không có ứng cử viên nào giành được trên 50% số phiếu ủng hộ.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.