Từ khóa: #lừa đảo

Tội phạm lừa đảo trực tuyến, ngoài am hiểu công nghệ còn đi theo trend

Tội phạm lừa đảo trực tuyến, ngoài am hiểu công nghệ còn đi theo trend

(ĐTTCO) - Bộ Công an vừa đưa ra cảnh báo, lợi dụng nhu cầu du lịch của người dân tăng cao vào dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 và kỳ nghỉ hè sắp tới, tội phạm lừa đảo gia tăng hoạt động. Cảnh báo này cũng cho thấy các thủ đoạn lừa đảo theo trào lưu của cộng đồng, lừa đảo trực tuyến 'ăn theo' xu hướng xã hội đang được tội phạm mạng khai thác triệt để.
Khu đất trên phố Bà Triệu (Hà Nội) liên quan đến vụ án

Rủi ro ký hợp đồng giả cách

(ĐTTCO)-Ngày 18/4, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử đối với bị cáo Lương Thế Hiển (SN 1960, nguyên Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội đã nghỉ hưu) và Nguyễn Thị Liên (SN 1960, vợ bị cáo Hiển) bị truy tố về tội 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản'...
Người dân cần coi dữ liệu cá nhân là một loại tài sản phi truyền thống, và tăng tính tự bảo mật

Vấn nạn 'cuộc gọi rác': Cần khung pháp lý đảm bảo tính răn đe

(ĐTTCO)-Hành vi thu thập trái phép thông tin cá nhân, làm lộ lọt thông tin cá nhân, đánh cắp, chia sẻ, mua bán dữ liệu cá nhân... đã trở thành vấn nạn những năm gần đây gây bức xúc trong dư luận, là nguồn cơn của nhiều vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 'cuộc gọi rác' và những phiền nhiễu trong đời sống xã hội.
Hàng loạt phụ huynh bị gọi điện lừa đảo 'con bị tai nạn'

Hàng loạt phụ huynh bị gọi điện lừa đảo 'con bị tai nạn'

(ĐTTCO)-Những ngày qua, hàng loạt phụ huynh ở Hà Nội đã phản ánh bị gọi điện lừa đảo với kịch bản cũ 'con đang bị tai nạn', có gia đình cả hai vợ chồng đều bị gọi. Nhiều phụ huynh lo lắng về việc vì sao lộ lọt thông tin cá nhân một cách dễ dàng đến như vậy?
Cảnh báo lừa đảo mạo danh công ty Vincom Retail

Cảnh báo lừa đảo mạo danh công ty Vincom Retail

(ĐTTCO)- CTCP Vincom Retail đã nhận được thông tin về việc một vài cá nhân/tổ chức/website thương mại điện tử, mạng xã hội sử dụng trái phép tên và logo của Vincom để yêu cầu khách hàng tham gia vào các hội, nhóm trên nền tảng trực tuyến, trở thành cộng tác viên hoặc kêu gọi thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển tiền vào các tài khoản của các tổ chức/cá nhân mạo danh nhằm mục đích lừa đảo.