Lượng khách tới một số điểm du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

(ĐTTCO) - Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí được tổ chức, mang lại trải nghiệm đa dạng cho du khách.
Lượng khách tới một số điểm du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

* Dịp nghỉ lễ năm nay, các bãi biển thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) thu hút rất đông người dân và du khách.

Đang là mùa biển đẹp nhất trong năm tại Bình Thuận, do đó nhu cầu du lịch biển, đảo của du khách tăng rất cao. Tại các bãi biển cộng đồng, hàng nghìn du khách đang hàng ngày thưởng ngoạn, còn tại các resort, khách sạn, công suất phòng trong ngày đầu nghỉ lễ có nơi đạt 100%.

Nhằm đem đến nhiều trải nghiệm cho du khách, các đơn vị cũng cố gắng xây dựng nhiều gói sản phẩm đa dạng với giá cả hợp lý. Theo Ban quản lý Khu du lịch Hàm Tiến - Mũi Né, từ giữa tháng 4, đơn vị đã lên phương án chủ động để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống đuối nước, niêm yết giá cả cũng như kêu gọi du khách không nên lơ là việc phòng dịch.

Dự báo, du lịch Bình Thuận đón khoảng 160.000 lượt khách trong dịp lễ. Con số có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

* Trong dịp nghỉ lễ này, biển Cửa Lò, tỉnh Nghệ An chứng kiến lượng khách tăng đột biến. Hiện nay các khách sạn trên địa bàn đã đạt trên 90% công suất phòng. Một số khách sạn đã tăng giá phòng từ 10-20%.

Năm nay, sau khi di dời các ki ốt phía đông đường Bình Minh, các nhà hàng hải sản khang trang, hiện đại đã được người dân xây dựng, đưa vào sử dụng ở phía Tây tạo nên diện mạo mới cho Cửa Lò.

Dự kiến trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Cửa Lò sẽ đón khoảng 60.000 du khách.

* Còn tỉnh Quảng Ninh, trong 2 ngày nghỉ lễ đã đón trên 260.000 lượt khách du lịch. Trong đó, di sản - kỳ quan vịnh Hạ Long đón gần 30.000 lượt du khách 2 ngày qua. Các điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh như Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh cũng đông khách.

Ngoài các điểm đến truyền thống, du khách cũng tập trung nhiều đến các tuyến biển đảo Cô Tô, Vân Đồn. Các địa phương miền núi biên giới như Bình Liêu, Tiên Yên, Móng Cái với nhiều lễ hội văn hóa mang bản sắc dân tộc cũng được tổ chức trong dịp này. Dự kiến trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Quảng Ninh đón gần 500.000 lượt du khách.

Các tin khác