Lưu giữ khoảnh khắc mùa cuối năm

(ĐTTCO) - Hãy cùng khám phá những mẫu máy ảnh hiện đại nhất trong năm 2022 giúp người dùng ghi lại trọn vẹn những khoảnh khắc cùng người thân và bạn bè trong mùa lễ hội cuối cùng của năm.
Máy ảnh PTZ full-frame dòng rạp chiếu phim Sony FR7
Hồi tưởng những giây phút đáng nhớ như trong rạp chiếu phim với máy ảnh PTZ full-frame Sony FR7. Là một trong những dòng có điều khiển từ xa, các tính năng hiện đại bao gồm điều khiển xoay, nghiêng và thu phóng (PTZ) mượt mà cùng với cảm biến hình ảnh full-frame và ống kính E-mount hệ lens chất lượng cao - lựa chọn độ dài tiêu cự 12-1.200mm cho phép người dùng kiểm soát toàn diện và độ sâu trường ảnh nông.
Lưu giữ khoảnh khắc mùa cuối năm ảnh 1
FR7 cung cấp khả năng kết nối tuyệt vời cho đầu ra video, phát trực tuyến và đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Đầu ra video HDMI có thể được sử dụng để theo dõi thời gian thực, trong khi đầu ra video SDI truyền tín hiệu RAW đến thiết bị ghi bên ngoài. 
Sản phẩm được tích hợp giúp thực hiện điều khiển camera, truyền video và âm thanh cũng như nguồn điện thông qua một dây LAN duy nhất. Với bộ điều khiển từ xa đi kèm ứng dụng Web FR7 chuyên dụng và RM-IP500 giúp máy ảnh có thể nhớ tới 100 cài đặt trước (hướng camera, thu phóng và lấy nét).
Camera còn cung cấp các chế độ Custom và Cine EI điều chỉnh hoạt động của máy ảnh theo quy trình làm việc trong khi vẫn duy trì tính nhất quán với các máy ảnh Cinema Line khác. Cuối cùng, mang tên “Cinema Line” FR7 là một phần của dòng công cụ sáng tạo nổi tiếng được thiết kế để giải phóng sức mạnh thực sự của phong cách kể chuyện bằng hình ảnh. 
Hasselblad X2D 100C với cảm biến CMOS 100 MP
Lấy nét mượt mà với thân máy ảnh kỹ thuật số hàng đầu mới Hasselblad X2D 100C. Tự hào với thiết kế Scandinavia, sản phẩm tích hợp cảm biến CMOS 100 megapixel giúp chụp bức ảnh với hơn 281.000 tỷ màu được thể hiện với độ sâu màu 16-bit. Kích thước màu sắc kết hợp với 15 điểm dừng của dải động cho phép X2D 100C ghi lại những vùng sáng và  tối như thật với các chuyển tiếp tự nhiên. 
Lưu giữ khoảnh khắc mùa cuối năm ảnh 2
Ngoài ra, camera có tính năng ổn định hình ảnh trong thân 5 trục 7 điểm đảm bảo mọi bức ảnh đều sắc nét như mong muốn. Với tính năng tự động lấy nét theo pha, chiếc máy ảnh có trọng lượng nhẹ này chụp ảnh ngay cả những khoảnh khắc nhanh chóng với độ rõ nét tuyệt vời. Ổ SSD 1 terabyte tích hợp, có tốc độ ghi lên đến 2.370 MB/s và tốc độ đọc lên đến 2.850 MB/s.
Mặc dù bộ nhớ lớn được tích hợp sẵn, nhưng có thể thêm dung lượng bằng cách sử dụng khe cắm thẻ CFexpress Loại B. Màn trập lá nhỏ gọn của nó đồng bộ hóa đèn flash và mỗi ống kính kim loại có một vòng lấy nét và vòng điều khiển ống kính. Đẩy và kéo vòng lấy nét để chuyển từ chế độ lấy nét tự động sang lấy nét thủ công. Cuối cùng, tùy chỉnh vòng điều khiển để tạo ra các bức ảnh đầy sống động. Hasselblad X2D 100C được bán với giá 8.199USD.
Máy ảnh Fujifilm X-H2 APS-C
Ghi lại từng chi tiết một cách chính xác với máy ảnh Fujifilm X-H2 APS-C được trang bị cảm biến 40,2 megapixel. Số lượng pixel nhiều hơn khoảng 1,5 lần so với phiên bản trước. X-Trans CMOS 5 HR điều này cho phép ánh sáng được tiếp nhận hiệu quả hơn.
Lưu giữ khoảnh khắc mùa cuối năm ảnh 3
Lưu giữ khoảnh khắc mùa cuối năm ảnh 4
Nhờ tốc độ màn trập điện tử tối đa là 1/180.000, người chụp có thể sử dụng máy ảnh này với khẩu độ rộng trong môi trường cực sáng để có nhiều lựa chọn sáng tạo hơn. Với sự trợ giúp của phần mềm Pixel Shift Combiner, máy ảnh này có thể tạo ra hình ảnh 160 MP duy nhất có độ phân giải cực cao. 
Đối với những người thích video hơn ảnh tĩnh, X-H2 cũng có thể quay video 8K/30p đặc biệt hỗ trợ 4:2:2 10-bit màu. Kết hợp với thiết bị ghi HDMI tương thích của Atomos hoặc Blackmagic Design, đầu ra video RAW 12-bit từ X-H2 có thể được ghi dưới dạng Apple ProRes RAW hoặc Blackmagic RAW ở độ phân giải và tốc độ khung hình lên đến 8K và 29,97 khung hình/giây. Chuyến du lịch vào mùa lễ hội cuối năm sẽ không thể thiếu Fujifilm X-H2 APS-C. 

Các tin khác