Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD khi Facebook gián đoạn hoạt động

(ĐTTCO) – Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 5% khi sự cố ngừng hoạt động kéo dài hàng giờ đồng hồ ảnh hưởng đến gã khổng lồ truyền thông xã hội cùng với Instagram và Whatsapp – cũng thuộc sở hữu của Facebook.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sự sụt giá cổ phiếu của Facebook khiến người đồng sáng lập kiêm CEO Mark Zuckerberg – người sở hữu khoảng 15% cổ phần của công ty và hơn 6 tỷ USD tài sản cá nhân, tụt xuống một bậc trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Theo danh sách tỷ phú theo thời gian thực của Forbes, sự sụt giảm này đã đưa Zuckerberg từ vị trí thứ 5 xuống vị trí thứ 6 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản mới là 116,8 tỷ USD, kém vị trí của Larry Ellison là 117,5 tỷ USD. Bill Gates đứng ở vị trí thứ 4 với tài sản ròng 128,8 tỷ USD, xếp sau Bernard Arnault với 173,3 tỷ USD, thứ 2 là Jeff Bezos với 186,6 tỷ USD. Người giàu nhất thế giới hiện nay là Elon Musk, với 201,2 tỷ USD.

Facebook, Instagram và WhatsApp đã không thể truy cập được vào khoảng 11 giờ sáng thứ Hai (giờ Hoa Kỳ). Công ty vẫn chưa trả lời nhiều yêu cầu bình luận của FOX Business về những nguyên nhân có khả năng đã gây ra tình trạng ngừng hoạt động liên tục.

Trong khi đó, đã có xuất hiện những đồn đoán xoay quanh khả năng xảy ra một vụ hack trên diện rộng đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội.

Tuy vậy, việc Facebook ngừng hoạt động không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến việc cổ phiếu của công ty này sụt giảm.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào tối Chủ nhật (3/10), Frances Haugen, cựu nhân viên Facebook, đã cáo buộc công ty này “hủy hoại xã hội của chúng ta".

"Facebook đã nhận ra rằng nếu họ thay đổi thuật toán để an toàn hơn, mọi người sẽ dành ít thời gian hơn trên trang web, họ sẽ nhấp vào ít quảng cáo hơn, và công ty sẽ kiếm được ít tiền hơn", Haugen nói. "Facebook hết lần này đến lần khác cho thấy họ chọn lợi nhuận thay vì an toàn."

Đáp lại cuộc phỏng vấn, Facebook cho biết trong một tuyên bố rằng họ "tiếp tục thực hiện những nỗ lực đáng kể để giải quyết sự lan truyền của thông tin sai lệch và nội dung có hại".

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Nhà phân tích Capo: cảnh báo suy thoái sắp xảy ra trên thị trường tiền điện tử

Nhà phân tích Capo: cảnh báo suy thoái sắp xảy ra trên thị trường tiền điện tử

(ĐTTCO) - Mặc dù hầu hết các nhà đầu tư coi thị trường tiền điện tử bước vào xu hướng tăng giá và đáy đã xuất hiện, vẫn có một nhà phân tích và trader có quan điểm khác. Capo, một nhà phân tích nổi tiếng đã đưa cảnh báo tới 732.000 người theo dõi trên Twitter của ông rằng hãy cảnh giác với diễn biến hiện tại.