Mass Ave Global có trụ sở tại New York thanh lý các quỹ tập trung vào Trung Quốc

(ĐTTCO) - Mass Ave Global, một quỹ phòng hộ có trụ sở tại New York với tài sản được quản lý trị giá 1,1 tỷ USD, đã quyết định đóng cửa các quỹ tập trung vào Trung Quốc và châu Á, thư gửi các nhà đầu tư mà Reuters xem được.
Mass Ave Global có trụ sở tại New York thanh lý các quỹ tập trung vào Trung Quốc

Công ty cũng đang đóng cửa văn phòng tại Hồng Kông, bốn nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết.

"Sau khi xem xét cẩn thận, chúng tôi đã xác định rằng lợi ích tốt nhất của quỹ chính, quỹ nước ngoài và quỹ của Mỹ là tất cả các nhà đầu tư sẽ bị buộc phải mua lại và rút tiền", một trong những lá thư đề ngày 2-3 gửi cho các nhà đầu tư viết cho các nhà đầu tư của Quỹ đối tác toàn cầu Mass Ave.

Bức thư không nêu lý do cụ thể cho việc thanh lý mà nó cho biết dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước 30-6. Nó lưu ý rằng Ray Guo, còn được gọi là Yirui Guo, đồng sáng lập công ty, đã từ chức trưởng bộ phận nghiên cứu vào tháng 2 và Justin Dew, chủ tịch, giám đốc điều hành và giám đốc tuân thủ cũng đã rời công ty vào tháng trước.

Bức thư cho biết thêm, đợt phân phối tiền đầu tiên cho các nhà đầu tư sẽ bắt đầu trước 30-6.

Các nguồn tin không được phép nói với giới truyền thông và từ chối tiết lộ danh tính. Mass Ave đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Reuters.

Tin tức này diễn ra sau một năm đầy khó khăn đối với các nhà quản lý tập trung vào Trung Quốc vào năm 2022 với nhiều khoản lỗ nặng nề do tăng trưởng kinh tế chậm lại, bị ảnh hưởng bởi chính sách zero-covid hiện đã bị bỏ rơi và căng thẳng địa chính trị.

Một hồ sơ gửi lên các cơ quan quản lý của Mỹ vào tháng trước cho thấy các cổ phần được niêm yết tại Mỹ của Mass Ave trị giá 342,4 triệu USD, với gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba Group Holding Ltd.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Preqin, Mass Ave đã ra mắt quỹ hàng đầu tập trung vào Trung Quốc/châu Á vào 10-2019 dưới dạng quỹ phòng hộ mua/bán cổ phiếu.

Quỹ lỗ 16% vào năm 2022 sau khi tăng 15% vào năm 2021 và 51% vào năm 2020. Nó đã tăng 5% trong tháng 1, theo dữ liệu từ HSBC.

Các tin, bài viết khác