Từ khóa: #khoản lỗ

Giá vàng hôm nay 6/5: 58 triệu đồng/lượng, vàng giảm sau báo cáo việc làm của Mỹ

Giá vàng hôm nay 6/5: 58 triệu đồng/lượng, vàng giảm sau báo cáo việc làm của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới thấp hơn qua đêm sau báo cáo việc làm của Mỹ, nước này đã tạo 253.000 việc làm mới trong tháng 4, tăng trưởng việc làm tháng 4 mạnh hơn dự báo, khả năng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất. Các nhà giao dịch chốt lời vào cuối tuần giao dịch, sau khi giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex đạt mức cao kỷ lục 2.085,40 USD vào giữa tuần.
Cố phiếu First Republic Bank lao dốc 41%, khủng hoảng manh nha

Cố phiếu First Republic Bank lao dốc 41%, khủng hoảng manh nha

(ĐTTCO) - Giá trị thị trường của ngân hàng First Republic Bank (Mỹ) lại giảm mạnh vào thứ Tư 26/4 khi các nhà đầu tư chờ xem liệu ngân hàng này có thể tìm được người mua tài sản và thiết kế một sự thay đổi mà không cần sự hỗ trợ của chính phủ hay không.
Nguồn cơn của cuộc khủng hoảng ngân hàng Thụy Sĩ

Nguồn cơn của cuộc khủng hoảng ngân hàng Thụy Sĩ

(ĐTTCO) - Thỏa thuận mua lại Credit Suisse với giá khoảng 3 tỷ USD của UBS đã nhanh chóng được ký kết, mặc dù các vấn đề tại Credit Suisse đã âm ỉ trong nhiều năm. Nhà cho vay Thụy Sĩ từ lâu đã được coi là đứa con có vấn đề của hệ thống ngân hàng.
Giá vàng 11/3: 53,9 triệu đồng/lượng, vàng tăng bất chấp NFP cao hơn kỳ vọng của thị trường

Giá vàng 11/3: 53,9 triệu đồng/lượng, vàng tăng bất chấp NFP cao hơn kỳ vọng của thị trường

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng mạnh vào ngày giao dịch cuối tuần, ngay sau khi báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 2 cao hơn kỳ vọng của thị trường. Một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng có thể sẽ nổi lên, bắt đầu vào cuối tuần và giữa những lo ngại về sức khỏe của một ngân hàng lớn của Mỹ.
Chuỗi Bách hóa Xanh của MWG liên tục lỗ tính từ năm 2016 đến nay và phải tạm đóng cửa hàng trăm điểm.

Cổ phiếu bán lẻ đối mặt làn sóng bán tháo

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh sa sút là nguyên nhân khiến nhóm cổ phiếu (CP) bán lẻ mất đi sức hấp với nhà đầu tư (NĐT). Đặc biệt, trong bối cảnh sức mua kém như hiện tại, CP bán lẻ khó có cơ hội bứt phá, thậm chí có nguy cơ bị bán tháo mạnh hơn sau mùa công bố báo cáo tài chính (BCTC) quý I năm nay.
Phố Wall kết thúc tuần trong sắc xanh; Dầu đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất

Phố Wall kết thúc tuần trong sắc xanh; Dầu đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Sáu (13/1) khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo thu nhập ngành ngân hàng và đặt cược lạm phát sẽ hạ nhiệt vào năm 2023. Giá dầu tăng hơn 1 đô la/thùng, ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10, do đồng đô la Mỹ rớt xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và nhiều chỉ số cho thấy nhu cầu ngày càng tăng từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc.
Giá vàng 2/1: Vàng sẵn sàng tỏa sáng trong 2023 sau chuyến tàu lượn siêu tốc vào 2022

Giá vàng 2/1: Vàng sẵn sàng tỏa sáng trong 2023 sau chuyến tàu lượn siêu tốc vào 2022

(ĐTTCO) - Vàng có vẻ sẽ tỏa sáng rực rỡ vào năm 2023 do lạm phát đình trệ và rủi ro địa chính trị khi nền kinh tế toàn cầu phải đối mặt với những cơn gió ngược to lớn trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lãi suất cao. Một kịch bản như vậy sẽ củng cố vị thế của vàng như một tài sản đáng tin cậy và một kho lưu trữ giá trị an toàn.
EVN than lỗ đậm, chuyên gia đề xuất làm rõ các khoản thua lỗ

EVN than lỗ đậm, chuyên gia đề xuất làm rõ các khoản thua lỗ

(ĐTTCO)- TS. Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính: “EVN cần phải làm rõ ràng khoản lỗ trên 31.000 tỷ đồng là ở khâu nào? Do ai? Do giá mua điện cao khiến kinh doanh bị lỗ, hay lỗ do quá trình truyền tải gây thất thoát lớn hoặc khâu phân phối gây tổn hao và có hay không công tác quản lý yếu kém…"
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu tăng vọt; Giá dầu phục hồi sau những khoản lỗ

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Tư (10/8) sau khi chỉ số lạm phát quan trọng cho thấy sự suy giảm tốt hơn dự kiến đối với giá tăng. Giá dầu đã tăng, phục hồi sau những khoản lỗ đầu phiên do được nâng lên từ những số liệu đáng khích lệ về nhu cầu xăng của Mỹ và khi con số lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản rủi ro hơn.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đảo ngược hai ngày trượt giá; Dầu giảm do chịu áp lực bởi dầu thô Mỹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm hôm thứ Tư (3/8), gỡ lại các khoản lỗ từ đầu tuần, khi các nhà giao dịch hoan nghênh dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi đã giúp xoa dịu nỗi lo suy thoái. Giá dầu giảm khoảng 4%, với mức lỗ tăng nhanh sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy kho dự trữ xăng và dầu thô bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước và khi OPEC + cho biết họ sẽ nâng mục tiêu sản lượng dầu lên 100.000 thùng / ngày (bpd).
Nhiều doanh nghiệp vận tải đang gặp khó khăn do giá xăng dầu tăng

Vận tải tăng cước vì giá xăng dầu

(ĐTTCO)-Du lịch khởi sắc, hàng hóa thông thương… các doanh nghiệp vận tải vừa hồ hởi vực dậy hậu Covid-19 đã lại lao đao lo “thắt lưng buộc bụng” vì giá nhiên liệu liên tục lập đỉnh.
Sá xị Chương Dương dần chìm trong thua lỗ

Sá xị Chương Dương dần chìm trong thua lỗ

(ĐTTCO)-Khoản lỗ ròng 3,4 tỷ trong quý cuối năm 2021 đã bào mòn thêm vào chỉ tiêu lợi nhuận năm của Chương Dương, đẩy nhà sản xuất nước giải khát này chìm trong khoản lỗ lũy kế 33 tỷ đồng.
Chân dung thị trường qua con mắt tài chính hành vi

Chân dung thị trường qua con mắt tài chính hành vi longform

(ĐTTCO) - Chúng ta thường quen thuộc với lý thuyết thị trường hiệu quả bởi đây là lý thuyết phổ biến trong các sách giáo khoa về tài chính. Thị trường hiệu quả cho rằng, mọi thông tin đều ngay lập tức được phản ánh vào giá tài sản. Nếu đó là một thông tin tốt, giá sẽ lên. Còn nếu đó là một thông tin xấu, giá sẽ xuống...

Năm 2020 Hãng hàng không Thai Airways trụ được nhờ các gói cứu trợ lớn của chính phủ.

Hàng không toàn cầu chưa thấy ánh sáng

(ĐTTCO)-Covid-19 đã khiến 2020 trở thành năm tồi tệ nhất của ngành hàng không, theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA). Liệu những hỗ trợ của các chính phủ và nỗ lực tái thiết có giúp các hãng hàng không phục hồi trong năm nay?