300 triệu USD bị thanh lý sau khi SEC phê duyệt Ethereum ETF giao ngay

(ĐTTCO) - Thị trường tiền điện tử đã trải qua sự biến động đáng kể trong ngày hôm qua sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt một số quỹ Ethereum ETF giao ngay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
300 triệu USD bị thanh lý sau khi SEC phê duyệt Ethereum ETF giao ngay

Phần lớn trong số 20 tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường (không tính stablecoin) đều chứng kiến ​​mức lỗ khoảng 3%. Bitcoin và Ethereum, hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu theo vốn hóa thị trường, lần lượt giảm xuống còn 67.051 USD và 3.671 USD.

Một số nhà phân tích thị trường cho rằng việc phê duyệt ETH ETF giao ngay là một sự kiện “bán sự thật”. Các nhà đầu tư mong đợi sự chấp thuận đã định giá trước khi SEC phê duyệt trong tuần qua, giá ETH đã tăng hơn 20%.

Julio Moreno, trưởng bộ phận nghiên cứu tại CryptoQuant, lưu ý:

“Có vẻ như thị trường đã định giá trước việc phê duyệt ETF giao ngay của Ethereum. Mức chiết khấu ETHE của Grayscale so với ETH đã thu hẹp đáng kể trong vài ngày qua. Điều tương tự cũng xảy ra giữa GBTC và Bitcoin khi Bitcoin Spot ETF sắp được phê duyệt.”

Một số chuyên gia cũng chỉ ra việc trì hoãn ra mắt các quỹ ETF là một trong những nguyên nhân khiến thị trường hoạt động ảm đạm. SEC mới chỉ phê duyệt các biểu mẫu 19b-4 và vẫn chưa cấp quyền giao dịch, điều này đòi hỏi phải chấp thuận các tuyên bố đăng ký S-1, mặc dù đây chỉ là một hình thức.

Nhà phân tích ETF của Bloomberg, James Seyffart, giải thích: “Đây chỉ là sự chấp thuận 19b-4. Các tài liệu S-1 cũng cần được phê duyệt và điều này sẽ mất thời gian. Chúng tôi dự kiến ​​mất vài tuần nhưng cũng có thể lâu hơn”.

Gần 300 triệu USD bị thanh lý

Hơn 79.000 trader đã chịu khoản lỗ gần 300 triệu USD trong 24 giờ qua do hiệu suất kém của thị trường.

Các trader Long ETH, những người kỳ vọng tin tức ETF sẽ giúp tài sản kỹ thuật số tăng vọt, đã phải gánh chịu phần lớn khoản lỗ này với tổng trị giá khoảng 107 triệu USD. Vụ thanh lý đơn lẻ lớn nhất là lệnh Long ETH trị giá 12,4 triệu USD trên sàn giao dịch Binance.

Trong khi đó, các trader Bitcoin đã mất khoảng 75 triệu USD trong cùng thời gian.

Các tin khác