Từ khóa: #ETF

Lãi suất giảm liên tục, sao vốn chưa trở lại với chứng khoán?

Lãi suất giảm liên tục, sao vốn chưa trở lại với chứng khoán?

(ĐTTCO) - Đầu tháng 5, các ngân hàng thương mại đã khởi động một đợt giảm lãi suất huy động mới. Như vậy từ mức huy động trung bình đạt đỉnh hồi tháng 1 trên 9%/năm cho kỳ hạn 6 tháng, đã liên tục giảm xuống chỉ còn quanh 7,5%/năm hiện tại.
'Chim én' ngoại chưa thể tạo nên 'mùa xuân' cho VN Index

'Chim én' ngoại chưa thể tạo nên 'mùa xuân' cho VN Index

(ĐTTCO) - Liên tiếp 3 tuần trở lại đây, dòng vốn từ khối ngoại trở thành lực đỡ quan trọng trên thị trường chứng khoán (TTCK). Tính riêng sàn HoSE, giá trị mua hàng ngày trung bình chiếm khoảng 16,3% tổng giao dịch, có những ngày đặc biệt chiếm tới 36% như đợt tái cơ cấu của các quỹ ETF.
Phố Wall khởi sắc khi lo ngại khủng hoảng ngân hàng hạ nhiệt; Dầu phục hồi trở lại

Phố Wall khởi sắc khi lo ngại khủng hoảng ngân hàng hạ nhiệt; Dầu phục hồi trở lại

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khép phiên trong sắc xanh vào thứ Hai (20/3) khi các nhà giao dịch ngày càng hy vọng rằng cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng có thể giảm bớt. Chứng khoán tăng điểm sau khi UBS bắt buộc phải tiếp quản Credit Suisse do chính phủ Thụy Sĩ thúc giục. Giá dầu phục hồi và tăng hơn 1% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng trong bối cảnh bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng.
“Cứu cánh” từ dòng vốn ngoại

“Cứu cánh” từ dòng vốn ngoại

(ĐTTCO) - Mặc dù tháng giao dịch đầu tiên của năm 2023 chỉ có 16 phiên (do trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán), nhưng các quỹ ETF ngoại cũng vẫn kịp “lì xì” thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam hơn 2.247 tỷ đồng. Tính chung lượng vốn ngoại đổ vào sàn HoSE trong tháng 1-2023 là 3.797 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Khối ngoại có đủ sức “thế vai” nhà đầu tư nội?

(ĐTTCO) - Việc nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) duy trì trạng thái mua ròng trên thị trường chứng khoán (TTCK) kể từ tháng 11-2022 đến nay dù chưa thể tạo nên sự bứt phá, nhưng phần nào tạo được niềm tin về sự hồi phục của VN Index. Câu hỏi được nhiều NĐT đặt ra là liệu khối ngoại có tiếp tục mua ròng trong thời gian tới và động thái này có đủ sức đẩy VN Index đi lên?
Trái ngược với việc bán ròng mạnh của nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư nước ngoài lúc đầu cũng bán ròng mạnh, nhưng sau đó đã quay lại mua ròng kể cả khi thị trường giảm sâu. (Ảnh minh họa: KT)

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng cổ phiếu: Nên mừng hay lo?

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh TTCK vẫn đang chịu tác động khá lớn từ các yếu tố rủi ro vĩ mô toàn cầu, việc khối ngoại liên tục mua ròng được đánh giá là điểm sáng của thị trường. Bởi thông thường, các nhà đầu tư nước ngoài thường có xu hướng đầu tư trong trung và dài hạn.
Dòng vốn ETF đang khuấy đảo TTCK Việt

Dòng vốn ETF đang khuấy đảo TTCK Việt

(ĐTTCO) - Làn sóng mua vào dữ dội của khối ngoại trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam 2 tháng trở lại đây đang gây bất ngờ lớn. Từ chỗ bị đánh “tụt hạng” xuống hàng “nhỏ lẻ” khi chỉ chiếm trung bình 6-7% giao dịch hàng ngày, tỷ trọng mua vào của khối ngoại từ tháng 10 đến 2 tuần đầu tháng 12 này đã chiếm gần 14%. 

Lòng tham sẽ giải cứu thị trường chứng khoán

Lòng tham sẽ giải cứu thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Chuỗi ngày lao dốc không phanh của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam gần đây đi liền với hàng trăm cổ phiếu (CP) mất thanh khoản mỗi ngày, gợi nhớ lại giai đoạn khủng hoảng 2008. 
Nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường. (Ảnh minh họa: Hứa Chung/TTXVN)

Giao dịch khối ngoại có gì đáng chú ý?

(ĐTTCO)-Dòng tiền trên thị trường chứng khoán trong tháng 10 tiếp tục suy yếu trước xu hướng tăng tỷ giá và lãi suất, khi giá trị giao dịch khớp lệnh bình quân trong tháng trên HOSE sụt giảm tới 17%.
Ảnh minh họa.

TTCK: “Nút thắt” đang mở nhưng dòng tiền vẫn “tắc”

(ĐTTCO) - Hàng loạt giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán (TTCK), từ việc rút ngắn thời gian thanh toán cho tới giao dịch lô lẻ. Thế nhưng dòng tiền vẫn đứng bên ngoài, thậm chí còn bị rút ra bởi tâm lý bi quan của nhà đầu tư (NĐT).
Ảnh minh họa.

Giá cổ phiếu đang đắt hay rẻ?

(ĐTTCO) - Trong khi người bán cho rằng giá cổ phiếu (CP) đang ở mức giá không còn hấp dẫn, người mua lại định giá CP đang ở mức đáy. Vậy giá CP trên thị trường chứng khoán (TTCK) hiện tại đang đắt hay rẻ?

Ảnh minh họa.

Bitcoin hợp nhất ở mức 30.000 USD, có nên mua không?

(ĐTTCO) - Các nhà đầu tư Bitcoin đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thời điểm thích hợp để tham gia thị trường, sao cho đảm bảo lợi nhuận khi thị trường tiếp tục đi ngang mà không có dấu hiệu rõ ràng về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.