Từ khóa: #mật khẩu

Nền tảng AiHealth giúp người dân kết nối bác sĩ riêng tư vấn khám bệnh mọi lúc mọi nơi.

AiHealth nhận vốn từ TNB Aura và một số nhà đầu tư Đông Nam Á

(ĐTTCO) - AiHealth, giải pháp công nghệ y tế (medtech) với sứ mệnh cung cấp mỗi người dân Việt Nam có một bác sĩ riêng ngày 10-6 vừa qua thông báo đã gọi vốn thành công Pre-Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. 
Đủ chiêu lừa mùa dịch

Đủ chiêu lừa mùa dịch

(ĐTTCO) - Từ gọi điện, nhắn tin lấy danh nghĩa ngân hàng, tổ chức tài chính, cơ quan công an… để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân đến giả danh nhân viên y tế để lừa bán thuốc, thực phẩm chức năng... 
Mất tiền lúc nửa đêm: Lỗi tại ai?

Mất tiền lúc nửa đêm: Lỗi tại ai?

(ĐTTCO)-Việc bị lộ thông tin thẻ tín dụng không phải là chuyện xưa nay hiếm tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Hiện nay, có những website rao bán cả triệu thông tin thẻ của Visa hay Master Card để lấy tiền.
Học cách gặt hái thành công khác biệt cùng Steve Sims

Học cách gặt hái thành công khác biệt cùng Steve Sims

(ĐTTCO) - Chắt lọc từ hành trình vươn lên của một cậu bé thợ nề đến diễn giả nổi tiếng tại Mỹ, nhà sáng lập và điều hành Bluefish (công ty chuyên cung cấp dịch vụ độc quyền cho những người có nhu cầu), cuốn sách “Câu cá trên trời” của tác giả Steve Sims cung cấp cho độc giả những kinh nghiệm để gặt hái thành công độc đáo, khác biệt. 
Cảnh báo giả mạo tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền

Cảnh báo giả mạo tin nhắn ngân hàng chiếm đoạt tiền

(ĐTTCO)-Thủ đoạn mới của những kẻ tội phạm công nghệ là gửi các tin nhắn mạo danh ngân hàng chứa kèm link độc. Do mất cảnh giác, nhiều người đã làm theo chỉ dẫn và nhập các thông tin bảo mật ngân hàng điện tử (user, mật khẩu, OTP), khiến kẻ lừa đảo dễ dàng chiếm đoạt tài sản.
Cảnh giác với lừa đảo qua giao dịch ngân hàng

Cảnh giác với lừa đảo qua giao dịch ngân hàng

(ĐTTCO) - Gần Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm trực tuyến ngày càng nhiều vì các trang web thương mại điện tử, trang mạng xã hội tung ra nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại để kích thích khách hàng mua sắm. 
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên

Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên

(ĐTTCO) - Ngày 26-1, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu (VinCSS FIDO2 Cloud). 
Tránh bị lừa trên thế giới mạng

Tránh bị lừa trên thế giới mạng

(ĐTTCO) - Trường hợp người dùng Internet bị lừa đảo khi tham gia mạng xã hội (MXH), mua bán online... ngày càng nhiều. Thế nên, việc nhận biết lừa đảo, chiếm mật khẩu khi người dùng tham gia môi trường mạng là hết sức cần thiết, cụ thể khi lướt web, gửi nhận email, sử dụng tài khoản ngân hàng, ví điện tử... 
Học sinh Trường Trần Đại Nghĩa (TPHCM) đang khai thác thông tin internet và kho tài liệu của trường  hỗ trợ việc học tập. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khai thác dữ liệu để phát triển kinh tế

(ĐTTCO) - Bên cạnh đất đai, vốn, lao động và dầu mỏ, dữ liệu đã trở thành đầu vào quan trọng trong sản xuất kinh tế hiện đại. Trong khi Việt Nam còn loay hoay tìm cách để tạo dữ liệu, lưu trữ, xử lý và sử dụng dữ liệu một cách phù hợp phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, các tập đoàn công nghệ lớn như Facebook, Google, Amazon, Alibaba… đã đi sâu khai thác dữ liệu trong nước để thực hiện các mục tiêu thương mại hóa kinh tế số.