Từ khóa: #MBB

Tiền vào chứng khoán thấp nhất 3 năm

Tiền vào chứng khoán thấp nhất 3 năm

(ĐTTCO) - Với tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn đạt 7.460 tỷ đồng, đây là phiên giao dịch có thanh khoản thấp nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây.
VN Index bị cổ phiếu T2,5 ‘đè’ trong phiên chiều

VN Index bị cổ phiếu T2,5 ‘đè’ trong phiên chiều

(ĐTTCO) - Dù duy trì được sắc xanh trong phần lớn thời gian nhưng VN Index lại bất ngờ mất điểm về cuối phiên trước áp lực bán ra từ số lượng CP được nhà đầu tư mua trong phiên 16-12 chính thức về tài khoản.
Chứng khoán năm Tân Sửu: VN-Index tăng 32,65%, HNX-Index tăng 85,3%

Chứng khoán năm Tân Sửu: VN-Index tăng 32,65%, HNX-Index tăng 85,3%

(ĐTTCO)-Năm Tân Sửu (từ 17/02/2021 đến 28/01/2022), VN-Index đạt 1,478.96 điểm, tăng 32.65%. Ở sàn HNX, chỉ số HNX-Index đạt mức 416.73 điểm, tăng 85.3%. Trong năm Tân Sửu, chỉ số VN-Index giữ xu hướng tăng và nhiều lần thiết lập đỉnh lịch sử mới. Ngày 25/11/2021, chỉ số chính thức vượt mốc 1,500.81 điểm, đánh dấu cột mốc mới cho thị trường.
Nam A Bank đã nhiều lần triển khai các chương trình giảm lãi suất cho khách hàng.

Nam A Bank: Nhiều triển vọng trong quý 4

(ĐTTCO)-Đại dịch Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp đã tác động nhất định đến ngành ngân hàng, đặc biệt nợ xấu toàn ngành có xu hướng tăng trong quý III/2021. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dự báo, hoạt động ngân hàng sẽ có nhiều triển vọng trong quý 4/2021 và những tháng đầu năm 2022
Nhóm ngân hàng sẽ vẫn là điểm sáng về lợi nhuận trong năm nay. Ảnh: ST

Chọn cổ phiếu nào cho giai đoạn hậu giãn cách?

(ĐTTCO) - Tốc độ tiêm chủng khá tích cực có thể giúp TPHCM dần mở cửa trở lại, và đẩy mạnh các hoạt động kinh tế trong quý IV-2021. Do đó, việc nới lỏng các Chỉ thị giãn cách hiện hành sẽ khả thi hơn và tác động tích cực lên VN-Index.
Nhiều mã CP NH hiện đang ở mức cao và rủi ro nợ xấu hậu đại dịch cũng hiển hiện. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cổ phiếu nhà băng có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Những bất ổn của thị trường trong thời gian gần đây khiến thông tin chia thưởng bằng cổ phiếu (CP) của các ngân hàng (NH) đã không còn nhận được sự quan tâm của NĐT. Tuy nhiên, nếu nhìn về dài hạn nhóm CP NH vẫn đang chiếm vị thế “vua” trên TTCK.
Tính từ cuối năm 2020 đến nay, biến động giá của nhóm cổ phiếu ngân hàng vượt trội hoàn toàn so với các chỉ số đại diện như VN30 Index hay VN Index, đặc biệt là từ giữa tháng 4-2021.

Vì sao dòng tiền chọn cổ phiếu ngân hàng?

(ĐTTCO)-Trong những phiên giao dịch tuần qua, thị trường bất ngờ với quy mô thanh khoản khổng lồ xuất hiện tại các cổ phiếu ngân hàng. Diễn biến này càng kỳ lạ vì sau khi công bố kết quả kinh doanh quý I-2021, các cổ phiếu ngân hàng thậm chí còn quay đầu giảm vài tuần cuối tháng 4. Dòng tiền đổ vào cổ phiếu ngân hàng chủ yếu là vốn nội, trong khi NĐT nước ngoài rất ít giao dịch, hoặc chỉ là bán ròng.
MB dự kiến tăng mạnh vốn điều lệ lên gần 40% trong năm 2021

Ngân hàng Việt tính đường dài

(ĐTTCO) - Cuối cùng, sau bao lần lỡ hẹn, chỉ số VN Index của thị trường chứng khoán Việt Nam đã phá đỉnh thành công. Dòng cổ phiếu ngân hàng tạo động lực quan trọng, và không hẳn nhà đầu tư đang quá hào phóng…
MB tăng tốc ngân hàng số trong tầm nhìn 5 năm

MB tăng tốc ngân hàng số trong tầm nhìn 5 năm

(ĐTTCO) - Thị giá MBB tăng trên 100% trong 1 năm qua, cổ đông MB sẽ có thêm một năm đầu tư thành công tiếp nối khi ngân hàng vừa công bố lợi nhuận hợp nhất quý đầu năm 2021 đạt gần 4.600 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Tiên phong phát triển ngân hàng số, MB có nhiều lợi thế để chinh phục các mục tiêu lớn hơn.
Thị trường chứng khoán giảm sâu

Thị trường chứng khoán giảm sâu

(ĐTTCO) - Thông tin dịch Covid-19 tái bùng phát cùng đợt giảm sâu trong 2 phiên trước đã tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư trong nước, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 28-1 đã chứng kiến “cú rơi” sâu nhất lịch sử, với hầu hết các cổ phiếu đều nằm sàn và trắng bên mua.
Saigon-Hanoi Commercial Joint Stock Bank (SHB) approved listing from HNX to HOSE, and along with improved business results, has become the biggest gainer in recent years. Photo: Viet Chung

Bank stocks are again back on track

(ĐTTCO) - Recent sessions in the stock market show that bank stocks are once again beginning to cause a stir on the floor, after a very long period of being in limbo. This is being perceived as the result of a successful effort to overcome and contain the Covid-19 pandemic across the country, accompanied by a switch in listings from UPCoM and HNX to HOSE.