Mexico kết luận điều tra chống bán phá giá thép cuộn cán nguội từ VN

(ĐTTCO)-Mexico vừa kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam, dự kiến kết luận cuối cùng của vụ việc lần này sẽ được ban hành vào tháng Một tới.
Sản xuất thép cuộn tại một khu công nghiệp ở Pesqueria, bang Nuevo Leon (Mexico). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Sản xuất thép cuộn tại một khu công nghiệp ở Pesqueria, bang Nuevo Leon (Mexico). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) vừa thông báo Cơ quan Thực thi Ngoại thương (UPCI) thuộc Bộ Kinh tế Mexico đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép cuộn cán nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Do đó, biên độ bán phá giá là từ 12,77% đến 81,06%.

Căn cứ theo Luật Ngoại thương Mexico, thời hạn cho các bên liên quan gửi bình luận và các lập luận phản bác là 20 ngày kể từ ngày ban hành kết luận sơ bộ vụ việc.

Theo Cục Phòng vệ Thương mại, đây là vụ việc khởi xướng điều tra phòng vệ thương mại thứ hai của Mexico đối với Việt Nam.

Trước đó, nước này cũng đã khởi xướng điều tra chống bán phá giá với sản phẩm thép mạ vào năm 2021. Dự kiến, kết luận cuối cùng của vụ việc lần này sẽ được ban hành vào tháng 1/2024.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, Cục Phòng vệ Thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất/xuất khẩu sản phẩm liên quan tiếp tục cập nhật diễn biến; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Mexico, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ Thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.

Các tin khác