Từ khóa: #mttq

Chi tiết các gói hỗ trợ người dân trên địa bàn TPHCM

Chi tiết các gói hỗ trợ người dân trên địa bàn TPHCM longform

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang tác động mạnh lên đời sống người dân TPHCM. Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, UBND TPHCM lần lượt áp dụng các Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TPHCM, Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM. Theo đó, người dân phải hạn chế ra ngoài, và chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết. Do đó, để giúp người dân “ai ở đâu thì ở đó”, TPHCM đã và đang triển khai hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị tác động bởi dịch Covid-19.
Lên án trục lợi từ thiện: Lấy lòng tin bằng nhiều chiêu thức

Lên án trục lợi từ thiện: Lấy lòng tin bằng nhiều chiêu thức

(ĐTTCO) - Hiện nay, trên mạng xã hội có rất nhiều hội, nhóm, cá nhân đăng thông tin kêu gọi cộng đồng ủng hộ từ thiện. Lợi dụng kẽ hở của luật pháp, số tiền được trao bao nhiêu, đã giúp đỡ được những ai thì ít nhóm nào công khai chi tiết. Hoạt động từ thiện cá nhân ngày càng “chuyên nghiệp” với đủ chiêu trò!
Công nhân ở khu trọ Tổ 5A nhận quà hỗ trợ từ đại diện UBND phường Tăng Nhơn Phú B (TP Thủ Đức). Ảnh: MINH NGHĨA

Kịp thời hỗ trợ công nhân gặp khó khăn, ở nhà trọ

(ĐTTCO)-Thay vì về quê, một bộ phận công nhân, người lao động bám trụ trong các khu trọ, chi tiêu chắt chiu để vượt qua đại dịch. Hầu hết trong số họ đã ngừng việc, mất thu nhập, đời sống khó khăn. Được sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền và cộng đồng, họ nghiêm túc phòng chống dịch với niềm tin dịch Covid-19 sẽ được dập tắt, sớm ổn định lại cuộc sống. 
Dãy chung cư trên đường Khánh Hội (quận 4) xuống cấp trầm trọng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đột phá cải tạo chung cư cũ

(ĐTTCO)-Mặc dù không thiếu văn bản được ban hành suốt những năm qua nhưng việc tổ chức cải tạo, xây dựng lại những chung cư cũ, xuống cấp nghiêm trọng trên địa bàn TPHCM vẫn gặp nhiều khó khăn. Với Nghị định 69/2021 về cải tạo, xây dựng nhà chung cư vừa được Chính phủ ban hành, theo nhiều chuyên gia, sẽ giải tỏa có hiệu quả các vướng mắc để thúc đẩy việc cải tạo chung cư cũ ở TPHCM nhanh hơn.
TP.HCM sẽ hoàn thành hỗ trợ cho lao động tự do trong ngày 15-7

TP.HCM sẽ hoàn thành hỗ trợ cho lao động tự do trong ngày 15-7

(ĐTTCO)- 'TP.HCM phấn đấu trong ngày 15-7 sẽ hoàn thành hỗ trợ cho lao động tự do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 do giãn cách từ ngày 31-5 đến 29-6, với mức hỗ trợ cao nhất. Đồng thời hỗ trợ tiếp đợt 2 cho 15 ngày phong tỏa theo chỉ thị 16'.
Niềm vui của người dân quận 4 khi nhận gạo được lan truyền trên các trang MXH của quận Ảnh: Hồng Hải

Sức mạnh tổng hợp tích cực từ mạng xã hội

(ĐTTCO) - Theo thống kê, trung bình mỗi ngày người Việt Nam có gần 3 giờ “lang thang” trên mạng xã hội (MXH). Trong khi đó, trên MXH có nhiều thông tin sai sự thật, tác động trực tiếp đến suy nghĩ, nhận thức của người xem. 
Chuẩn bị cho tình huống có 30.000 ca nhiễm Covid-19

Chuẩn bị cho tình huống có 30.000 ca nhiễm Covid-19

(ĐTTCO) - Bộ Y tế bám sát kết luận của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Chính phủ về nhập khẩu, sản xuất và tiêm vaccine, cập nhật tình hình trong và ngoài nước để chỉ đạo xây dựng báo cáo và tờ trình ngắn gọn.
Hạ tầng  khu trung tâm TPHCM được chỉnh trang  xứng tầm  thành phố  hiện đại  bậc nhất  cả nước Ảnh:  DŨNG PHƯƠNG

TPHCM bứt phá phát triển: Chú trọng trách nhiệm và kết quả cụ thể

(ĐTTCO) - Năm 2021, TPHCM được phép thực hiện một số mô hình, cơ chế đột phá, nhất là mô hình chính quyền đô thị và thành lập thành phố trong thành phố. Đây cũng là năm đầu tiên, TPHCM triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng nhiệm kỳ 2020-2025, trong đó Nghị quyết XI của Đảng bộ TPHCM đã xác định rõ mục tiêu phát triển đến năm 2025, 2030, tầm nhìn đến năm 2045. 
Khu công sở số 36 đường Đoàn Kết không một bóng người, đang bị xuống cấp

Giải bài toán đất công dôi dư ở TP Thủ Đức

(ĐTTCO) - TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động trên cơ sở sáp nhập 3 quận, gồm: 2, 9 và Thủ Đức. Mô hình thành phố trong thành phố sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, hướng đến một thành phố đáng sống. 
Khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh, TPHCM Ảnh: CAO THĂNG

Thúc đẩy đầu tư hạ tầng đô thị

(ĐTTCO) - Đề xuất của Sở Nội vụ TPHCM về chuyển đổi 5 huyện: Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ thành quận (hoặc thành phố thuộc TPHCM) đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. 
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận 6 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo từ Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng.

Mặt trận tỉnh Sóc Trăng: 10 năm liền nhận Cờ thi đua xuất sắc

(ĐTTCO) - Với nhiều nỗ lực trong việc tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức thành viên, hệ thống MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng gặt hái được nhiều kết quả nổi bật và vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc trong 10 năm liền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Thành ủy TPHCM bàn đề án thành lập "Thành phố Thủ Đức"

Thành ủy TPHCM bàn đề án thành lập "Thành phố Thủ Đức"

ĐTTCO) - Tại hội nghị lần thứ 43, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X diễn ra ngày 24-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh, từ yêu cầu hình thành một vùng tăng trưởng mới, TPHCM đề xuất hợp nhất 3 quận: 2, 9 và Thủ Đức thành một thành phố trực thuộc TPHCM, với tên gọi là "Thành phố Thủ Đức". 
Dân hiến đất vàng mở hẻm thênh thang

Dân hiến đất vàng mở hẻm thênh thang

(ĐTTCO) - Ở trung tâm TPHCM - nơi được xem là đất vàng, nhưng vẫn có hộ dân hiến hơn 40m2 đất, tương đương cả căn nhà để mở rộng đường, hẻm. 
Giao thông - Điểm nghẽn lớn nhất cho phát triển TPHCM

Giao thông - Điểm nghẽn lớn nhất cho phát triển TPHCM

(ĐTTCO) - Phát biểu bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 42 vào ngày 8-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh những điểm vượt trội về kinh tế - xã hội của TPHCM trong thời gian qua. 
Tạo cú hích mạnh để kích hoạt nền kinh tế

Tạo cú hích mạnh để kích hoạt nền kinh tế

(ĐTTCO) - Ngày 3-7, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị Đoàn Chủ tịch để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận chuyên đề “MTTQ Việt Nam vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.