Mỹ đáp trả vụ Iran tấn công: Máy bay quân sự bay đầy trời Baghdad

(ĐTTCO)-Sau vụ không kích của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq, truyên thông Trung Đông đã công bố hình ảnh các máy bay F-35 của Mỹ cất cánh tại UAE.
Mỹ đáp trả vụ Iran tấn công: Máy bay quân sự bay đầy trời Baghdad

Sau vụ không kích của Iran nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq, truyền thông Trung Đông đã công bố hình ảnh các máy bay F-35 của Mỹ cất cánh tại UAE.

Giới quan sát nhận định có khả năng các máy bay F-35 của Mỹ được điều động nhằm chuẩn bị đáp trả vụ tấn công của Iran.

Ngay lập tức, Iran cảnh báo UAE sẽ gặp hậu quả nếu để các máy bay Mỹ tấn công Iran từ không phận của nước này.

Theo hãng tin AFP, ít nhất 9 quả rocket đã rơi vào căn cứ không quân Ain al-Asad ở Iraq, có binh lính Mỹ đồn trú vào tối 7/1.

Vụ tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad diễn ra sau khi các lực lượng ủng hộ Iran tại Iraq tuyên bố sẽ tham gia phối hợp "phản ứng" với vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran và một chỉ huy hàng đầu của lực lượng dân quân Iraq thiệt mạng tại Baghdad hồi tuần trước.

* Trong khi đó, AFP đưa tin ngày 8/1, nhiều máy bay quân sự đang hoạt động trên bầu trời ở thủ đô Baghdad của Iraq, vài giờ sau khi Iran phóng hơn chục tên lửa đạn dạo vào các căn cứ không quân Iraq, nơi các lực lượng Mỹ đồn trú.
Các phóng viên hãng tin AFP đã thấy nhiều máy bay qua những đám mây trên bầu trời Baghdad, song không thể xác định được những máy bay này.

Các tin khác