Mỹ: Nổ lớn ngày Giáng sinh làm rung động thành phố Nashville, cảnh sát nghi ngờ do cố ý

(ĐTTCO) - Khoảng 6h30 sáng ngày 25/12 (giờ địa phương), một chiếc xe dã ngoại (RV) đã phát nổ tại Nashville. Các nhà chức trách nghi ngờ vụ nổ là hành động cố ý.

Hiện trường vụ nổ tại thành phố Nashville, Mỹ. (Nguồn: NY Times)
Hiện trường vụ nổ tại thành phố Nashville, Mỹ. (Nguồn: NY Times)

Theo cảnh sát Nashville, một cuộc gọi của người dân về các phát súng nổ trong khu vực và khi cảnh sát đến nơi nhìn thấy một chiếc xe RV khả nghi.

Báo điện tử WKRN đưa tin, khi lực lượng an ninh cho sơ tán hiện trường và một đội xử lý bom được điều tới, chiếc RV bất ngờ phát nổ.

Cảnh sát thành phố và các nhân viên an ninh liên bang đã lập tức mở cuộc điều tra.

CNN trích dẫn lời Don Aaron, phát ngôn viên Sở cảnh sát Nashville cho hay, ít nhất 3 người đã bị thương và được đưa vào viện cấp cứu, nhưng may mắn không ai trong tình trạng nguy kịch.

Sức ép từ vụ nổ đã quật ngã một cảnh sát và khiến một cảnh sát khác bị mất thính lực, nhưng không ai bị thương nặng.

Ông Aaron cho biết thêm, vụ nổ đã tàn phá một vùng rộng lớn ở đại lộ Bắc số 2, hủy hoại hàng chục tòa nhà, làm vỡ nát nhiều cửa kính, khiến các xe đậu trên đường bốc cháy và khói đen bao trùm không gian. Nhà chức trách tin vụ nổ là hành động cố ý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và quyền Bộ trưởng Tư pháp Jeff Rosen đã được báo cáo về vụ việc. Ông Rosen lệnh cho mọi nguồn lực của Bộ Tư pháp hỗ trợ điều tra sự cố.

Các tin khác