Từ khóa: #myanmar

 Ảnh: Carlos Barria/Reuters

Tướng Flynn: Mỹ nên có một cuộc đảo chính!

(ĐTTCO) - Michael Flynn, người từng là cố vấn an ninh quốc gia của Donald Trump, nói với đám đông tại một hội nghị QAnon ở Dallas, Texas, vào cuối tuần này rằng Mỹ nên có một cuộc đảo chính.
Động đất ở Vân Nam, Trung Quốc, hàng chục người thương vong

Động đất ở Vân Nam, Trung Quốc, hàng chục người thương vong

(ĐTTCO) - Một trận động đất mạnh, nông đã làm rung chuyển vùng Tây Nam Trung Quốc gần biên giới với Myanmar, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 2 chục người bị thương khi chính quyền gấp rút mang hàng cứu trợ, bao gồm cả lều trại tới khu vực này.
Ảnh minh họa.

Kinh tế Myanmar đang xuống vực sâu?

(ĐTTCO) - Sau hơn 2 tháng tê liệt vì những bất ổn chính trị, nền kinh tế Myanmar vốn đã yếu kém còn thêm kiệt quệ khi thuế không thể thu, ngân hàng không thể hoạt động, giao thương tê liệt… Liệu xứ sở ngọc bích có thể chống đỡ được bao lâu?

Người dân xếp hàng trước một chi nhánh ngân hàng ở Yangon để chờ rút tiền. Ảnh: Reuters.

Dân Myanmar "đổ xô" đi rút tiền

(ĐTTCO) - Việc chuyển tiền quốc tế cũng bị đình chỉ và tài khoản ngân hàng của một số cơ quan Liên Hợp Quốc đã bị đóng băng.

Sân bay quốc tế ở Yangon tạm đóng cửa. Ảnh: Myanmar Times

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

(ĐTTCO)-Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.
Đoàn xe quân sự đi trên đường phố ở Myanmar sau cuộc đảo chính ngày 2/2. (Ảnh: Reuters)

Mỹ cắt viện trợ cho Myanmar sau đảo chính

(ĐTTCO) - Ngày 2/2, Washington chính thức xác định chiến dịch vừa qua của quân đội Myanmar cấu thành một cuộc đảo chính, từ đó chấm dứt viện trợ cho chính phủ quốc gia Đông Nam Á này.

 Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị với bà Aung San Suu Kyi Cố vấn nhà nước Myanmar trong chuyến thăm trước đó. Ảnh: Xinhua

Trung Quốc gia tăng 'phủ sóng' châu Á trước nhiệm kỳ tổng thống Biden

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tiếp tục với chuyến công du châu Á đầu tiên trong năm vào 11-1, bắt đầu bằng chuyến thăm chính thức đến Myanmar, trước sự thay đổi chính sách dự kiến từ Washington đối với khu vực dưới thời tổng thống đắc cử Joe Biden.
RCEP: DN cần nhiều thay đổi để phát huy lợi thế

RCEP: DN cần nhiều thay đổi để phát huy lợi thế

(ĐTTCO)-Hiệp định Đối tác kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP)làbản tổng hợp đầy đủ nhất thỏa thuận kinh tế toàn diện đa phương cao nhất đầu tiên ở châu Á. Tuy nhiên, để vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội thành công, các DN cần phải có những nước đi đúng đắn, quyết liệt.