Động đất ở Vân Nam, Trung Quốc, hàng chục người thương vong

(ĐTTCO) - Một trận động đất mạnh, nông đã làm rung chuyển vùng Tây Nam Trung Quốc gần biên giới với Myanmar, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 2 chục người bị thương khi chính quyền gấp rút mang hàng cứu trợ, bao gồm cả lều trại tới khu vực này.
Động đất ở Vân Nam, Trung Quốc, hàng chục người thương vong

Một trận động đất thứ hai, mạnh 7,3 độ richter đã xảy ra vào đầu ngày thứ Bảy 22/5, khu vực phía nam của tỉnh Thanh Hải, miền trung Trung Quốc, cách trận động đất đầu tiên khoảng 1000 km về phía bắc.

Trong khi không có báo cáo về thương vong, các con đường đã bị hư hỏng ở quận Maduo.

Các cơn dư chấn tiếp tục kéo dài đến sáng thứ Bảy, với nhiều dấu vết nhỏ hơn được cơ quan quản lý động đất của Trung Quốc ghi lại.

Nhà địa vật lý Jonathan Tytell của Cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ cho biết hai trận động đất không liên quan đến nhau.

Cục địa chấn tỉnh Vân Nam đưa ra cường độ của trận động đất đêm thứ Sáu 21/5 là 6,4 và cho biết nó tấn công 8 km dưới bề mặt về phía Tây Bắc của thành phố Đại Lý.

Các trận động đất nông thường gây ra nhiều thiệt hại hơn, đặc biệt là ở các khu vực đông dân cư.

Trận động đất gây ra rung chuyển mạnh xung quanh Đại Lý, nhưng các bản tin của Trung Quốc cho thấy thiệt hại tương đối ít.

Ba người chết và 27 người bị thương, chính quyền địa phương nói với đài truyền hình CCTV.

Các nỗ lực cứu trợ đang được tiến hành, chính quyền tỉnh đã gửi thức ăn và lều khẩn cấp đến các khu vực bị ảnh hưởng.

Năm ngoái, một trận động đất mạnh 5,0 độ Richter ở Vân Nam đã khiến 4 người thiệt mạng và 23 người bị thương.

Trận động đất tồi tệ nhất của Trung Quốc trong những năm gần đây đã xảy ra ở miền núi phía tây của tỉnh Tứ Xuyên ở phía bắc Vân Nam vào năm 2008, giết chết gần 90.000 người.

Các tin, bài viết khác