NĐT ‘gom hàng’ sau khi bác tin đồn về ông chủ Vingroup đẩy VN Index tăng gần 20 điểm

(ĐTTCO) - Khi thông tin liên quan đến ông Phạm Nhật Vượng không còn tác động đến tâm lý thì nhà đầu tư lại đua nhau mua vào giúp VN Index tăng vọt gần 20 điểm trong phiên hôm nay 12-7.
NĐT ‘gom hàng’ sau khi bác tin đồn về ông chủ Vingroup đẩy VN Index tăng gần 20 điểm

Trước phiên giao dịch sáng nay, giới đầu tư “thở phào” khi xác tín chính xác về thông tin cấm xuất cảnh với ông chủ Vingroup (VIC) chỉ là “tin vịt”. Do vậy, thay cho hành động bán tháo, bên nắm giữ quay sang “găm hàng”, còn bên mua mạnh dạn tung lệnh trên tham chiếu để không lỡ cơ hội.

Diễn biến tích cực này giúp VN Index chốt phiên hôm nay với số điểm tăng 19,53 điểm, tương đương 1,69%, lên 1.174,82 điểm. Sắc xanh quay trở lại trên bảng điện với 362 mã tăng (44 mã tăng trần), so với 97 mã giảm và 54 mã đứng giá.

VN30 cũng giao dịch khởi sắc trong phiên hôm nay với 22 mã tăng so với 7 mã giảm là MSN, MWG, SAB, VCB, VHM, VIC, VJC và 1 mã giữ giá tham chiếu là NVL.

Đáng chú ý là nhóm CP nhà băng trở lại “đường đua” sau 2 phiên điều chỉnh trước đó như: TPB, STB, TCB, VPB, MBB, CTG, BID, ACB, HDB. Tuy nhiên, ấn tượng nhất trong phiên chính là nhóm CP bất động sản và xây dựng với hàng loạt mã tăng kịch trần 7% như: HQC, DIG, ITA, SZC, KBC, NTL, FCN, ROS, DLG, BCG, NHA.

Thanh khoản trong phiên hôm nay bất ngờ sụt giảm với 525 triệu CP khớp lệnh thành công, tương đương giá trị giao dịch đạt 10.662 tỷ đồng.

HNX Index và UPCoM Index cũng chốt phiên trong sắc xanh với số điểm tăng đạt lần lượt là 5,06 điểm và 0,53 điểm.

Các tin khác