Ngập tràn chương trình hấp dẫn tại Tuần lễ du lịch TPHCM

(ĐTTCO) - Hàng loạt sự kiện du lịch, thể thao, âm nhạc giàu tính trải nghiệm phục vụ cộng đồng; khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ được diễn ra trong suốt Tuần lễ du lịch TPHCM lần thứ 2 năm 2022. 
Ngập tràn chương trình hấp dẫn tại Tuần lễ du lịch TPHCM
Tuần lễ du lịch TPHCM lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề  “Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá” diễn ra từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 12 năm 2022. 
Lễ Thượng cờ và Lễ phát động Tuần lễ du lịch TP HCM lần thứ 2 năm 2022 đã chính thức diễn ra tại không gian Di tích Cột cờ Thủ ngữ và Cột cờ ASEAN, Công viên Bến Bạch Đằng vào sáng 5-12-2022. 
Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Phan Thị Thắng, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết khởi đầu từ năm 2021, Tuần lễ Du lịch lần thứ nhất với chủ đề "TPHCM - Thành phố tôi yêu" đã nhận được sự phản hồi tích cực, là động lực để thành phố tiếp tục tổ chức Tuần lễ Du lịch lần thứ 2 năm 2022 với chủ đề "Bừng sắc lễ hội - Thỏa sức khám phá" vào thời điểm cuối năm, khoảng thời gian mà không khí lễ hội rộn ràng trên từng góc phố và sống động trong lòng mỗi người dân.
Năm nay Tuần lễ du lịch sẽ có hàng loạt chuỗi sự kiện tại nhiều địa điểm tiêu biểu của TP như: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bưu điện Trung tâm, Nhà hát Thành phố, Đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ có “Không gian du lịch - văn hoá - âm nhạc” với các chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc, đờn ca tài tử, acoustic, nhảy hiện đại và các trò chơi dân gian như tô vẽ nón lá, nặn tò he, viết thư pháp, trình diễn và chụp hình với trang phục truyền thống,... 
Các sự kiện như: Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hozo, Ngày hội Khinh khí cầu TP.HCM và Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank cũng là những hoạt động nằm trong Tuần lễ này.
Đặc biệt, lần đầu tiên hoạt động triển lãm và vẽ tranh ký họa đô thị do nhóm kiến trúc sư “Urban Sketcher” thực hiện cũng sẽ ra mắt công chúng.
Tại Tuần lễ du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú, các điểm tham quan, vui chơi giải trí, các cơ sở ăn uống và mua sắm trên địa bàn Thành phố cũng tung ra nhiều tour tuyến mới và hàng loạt sản phẩm, dịch vụ với mức giá ưu đãi.

Các tin khác