Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển

(ĐTTCO) - Từ sáng đến chiều 19-3, hàng chục tàu thuyền của bà con ngư dân ở tỉnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An cập cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà - cảng cá lớn nhất ở Hà Tĩnh) trúng đậm hàng tấn cá cơm các loại và được các thương lái chờ thu mua ngay tại bến cảng.
Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển

Có mặt tại cảng cá Cửa Sót vào sáng 19-3, PV Báo SGGP ghi nhận thời điểm thủy triều lên, tàu đánh cá của bà con ngư dân ra vào liên tục. Trên khoang tàu chở nhiều loại hải sản cá, mực tươi, đặc biệt trúng đậm nhất là cá cơm biển.

Ngay sau khi neo đậu vào cầu cảng, các thuyền viên nhanh chóng bốc xếp các khay chứa cá cơm lên thang sắt đưa cá lên bến cảng. Trên bến cảng, nhiều thương lái đã có mặt từ sáng sớm chờ sẵn để thu mua cá. Không khí mua bán, bốc xếp cá diễn ra nhộn nhịp, hối hả.

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 1

Cảnh bốc xếp, vận chuyển, mua bán cá cơm nhộn nhịp tại cảng Cửa Sót

Vừa cho tàu vào cảng cá Cửa Sót, ngư dân Nguyễn Văn Hùng (quê ở tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau hơn 2 ngày đánh bắt trên biển, sáng nay tàu mang theo nhiều tấn cá cơm cập cảng Cửa Sót để bán cho thương lái với giá dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/kg tùy loại.

Theo ngư dân Hùng, khoảng 3-4 ngày nay, do thời tiết thuận lợi, sóng êm biển lặng, vùng biển cách cảng cá Cửa Sót từ 15 đến 40 hải lý xuất hiện rất nhiều luồng cá cơm nên trúng đậm. Ngoài cá cơm, tàu còn đánh bắt được mực và một số hải sản khác. Sau khi vào cảng bán hết mẻ cá này, tàu tiếp tục chuẩn bị xăng dầu, nhu yếu phẩm, đá lạnh để ra khơi đánh bắt chuyến tiếp theo. Mỗi chuyến đi biển, sau khi trừ các khoản chi phí, tàu thu về lợi nhuận hàng chục triệu đồng nên cả chủ tàu lẫn thuyền viên đều rất phấn khởi.

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 2

Nhiều phụ nữ tham gia bốc xếp, mua bán cá cơm tại cảng

Tại bến cảng cá Cửa Sót, sau khi các tàu cá chở cá cơm vào bờ đều được các thương lái đến thu mua hết nhanh chóng, nhiều người dân địa phương cũng đến thu mua cá để đưa về bán ở chợ. Sau đó, cá cơm sẽ được ướp đá lạnh và vận chuyển đến các cơ sở chế biến hoặc các chợ đầu mối để tiêu thụ. Đối với những thương lái thu mua số lượng lớn còn huy động thêm các ô tô tải đến vận chuyển đi sang các tỉnh khác tiêu thụ…

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 3

Cân cá cơm tại cảng Cửa Sót

Nhiều ngư dân cho biết, với tình hình thời tiết thuận lợi như hiện nay, dự báo trong những ngày tới, ngư dân sẽ tiếp tục ra khơi đánh bắt trúng đậm cá cơm. Mặc dù, giá cá cơm thời điểm này rẻ hơn so với trước nhưng nhờ số lượng lớn nên mang lại thu nhập đáng kể cho bà con ngư dân.

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 4

Cá cơm được tập kết tại cảng Cửa Sót

Việc đánh bắt trúng cá cơm biển không chỉ mang lại thu nhập đáng kể cho bà con ngư dân mà còn tạo được công ăn việc làm và thu nhập cho nhiều lao động nhàn rỗi của địa phương, như phân loại cá, bốc xếp, vận chuyển cá từ bến đến các cơ sở chế biến…

>> Một số hình ảnh cá cơm biển được đánh bắt đưa vào tập kết tại cảng Cửa Sót

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 5

Cá cơm đưa vào bờ được các thương lái tiêu thụ hết nhanh chóng

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 6

Tiến hành bốc xếp cá cơm từ dưới tàu lên bến cảng

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 7

Cá cơm chất đầy các khay nhựa tập kết ở cảng

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 8

Ngư dân trúng đậm cá cơm biển cũng tạo thêm thu nhập và nhiều việc làm cho lao động địa phương ở trên bờ

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 9

Sắp xếp các khay cá cơm

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 10

Bốc xếp cá cơm lên thùng ô tô tải

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 11

Bốc xếp cá cơm lên xe kéo

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 12

Vận chuyển cá cơm đi tiêu thụ

Ngư dân miền Trung trúng đậm cá cơm biển ảnh 13

Bốc xếp cá cơm từ tàu lên bến cảng

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT