Người đàn ông giàu nhất mọi thời đại đã xuất hiện, tài sản của Elon Musk chỉ là “con kiến hôi”

(ĐTTCO) - Một người đàn ông ở Mỹ đã trở thành “ triệu -tỷ phú ” USD duy nhất mọi thời đại. So với ông, tài sản của Elon Musk chỉ là 1 cộng lông trên 9 con trâu.
Người đàn ông từng là "triệu tỷ phú" USD duy nhất của thế giới.
Người đàn ông từng là "triệu tỷ phú" USD duy nhất của thế giới.

Chris Reynolds, 56 tuổi, mở tài khoản Paypal của mình vào một ngày tháng 7/2013 và nhận thấy tài khoản của mình đã được ghi có với số tiền khổng lồ 92 triệu tỷ đô la - chính xác là 92.233.720.368.547.800 USD - nhanh chóng biến ông thành người giàu nhất mọi thế hệ và là một “triệu-tỷ phú” duy nhất trên Trái đất.

Nhiều hãng tin đưa tin về sự kiện này đã nhanh chóng chỉ ra rằng, vào thời điểm đó, người đàn ông ở Hạt Delaware (Mỹ) này giàu gấp 1 triệu lần so với ông trùm viễn thông Carlos Slim, người có tài sản ròng khổng lồ 67 tỷ đô la.

Reynolds chắc hẳn đã rất sốc đối với hệ thống thanh toán này khi ông nhớ lại rằng số tiền lớn nhất mình từng kiếm được thông qua PayPal là “hơn 1.000 đô la một chút” từ việc bán một số lốp xe BMW cổ điển trên eBay.

Nhưng thật không may, bữa tiệc nào cũng phải tàn, PayPal đã nhanh chóng nhận ra lỗi của họ và khắc phục sự cố, đồng thời xin lỗi Reynolds vì 'sự bất tiện' đã gây ra.

Paypal đã đưa ra một tuyên bố rằng: “Đây rõ ràng là một lỗi và chúng tôi đánh giá cao rằng ông Reynolds đã hiểu được trường hợp này”.

Dịch vụ thanh toán trực tuyến đề nghị quyên góp một khoản tiền cho tổ chức từ thiện do Reynold lựa chọn để bù đắp cho sự hụt hẫng.

Một tuyên bố sau đó cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng thật cảm động khi ông ấy quyết định sử dụng sự kiện này để quyên góp cho mục đích mà ông ấy tin tưởng”.

"Và chúng tôi hy vọng sẽ tôn vinh tinh thần này bằng cách quyên góp cho mục đích mà ông ấy lựa chọn - chúng tôi đã liên hệ với ông để đưa ra đề nghị này và cho ông ấy biết rằng chúng tôi rất biết ơn vì ông ấy là khách hàng!"

Trong một cuộc phỏng vấn với Philadelphia Daily News, tờ báo đầu tiên đăng tải câu chuyện tưởng như không có thật này, Reynolds nói với phóng viên rằng nhìn thấy những con số đó trên tài khoản của mình khiến ông cảm thấy sợ.

“Thật là một bất ngờ lớn”, Reynolds nói, thừa nhận ban đầu ông nghĩ điều đó có nghĩa là ông nợ số tiền chứ không phải nó thuộc quyền sở hữu của ông vào thời điểm đó.

Tờ báo đã hỏi Reynolds rằng ông sẽ làm gì với số tiền nếu ông có thể giữ nó. Reynolds đáp ông sẽ 'trả bớt khoản nợ quốc gia', đồng thời nói thêm rằng ông sẽ mua 'the Phillies' (một thương hiệu bóng chày) nếu có thể được chào bằng một mức giá tốt.

Các tin, bài viết khác