Đến dự có các đồng chí: Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TPHCM; Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Quận ủy quận 5; Trương Minh Kiều, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 5.
Theo đó, “chợ dã chiến” tại phường 3 có 10 gian hàng, chủ yếu bán các lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Chợ mở cửa từ 9 đến 12 giờ 30 phút các ngày 22 và 23-9.
Hàng hóa được bố trí giãn cách giữa các ô, người dân có thể trực tiếp mua bán, chọn lựa sản phẩm theo nhu cầu nhưng đảm bảo phòng chống dịch và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.
Bí thư Quận ủy quận 5 Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu các hộ kinh doanh phải đảm bảo tuyệt đối công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: THU HƯỜNG
Ngay từ sáng sớm, bà Phạm Hồng Hạnh (ngụ đường Nguyễn Trãi, phường 3, quận 5) đã lên thực đơn trong ngày và kiểm tra tủ lạnh để chuẩn bị cho chuyến đi chợ đặc biệt này. Bà Hồng Hạnh chia sẻ: "Hôm nay gia đình tôi sẽ nấu những món cả nhà yêu thích vì chợ ngay trước nhà, bán toàn hàng tươi sống. Lâu lắm rồi tôi mới được tự tay lựa những con cá, bó rau tươi như vậy".
Hàng xóm của bà Hồng Hạnh là bà Bùi Thị Mai cũng đang lựa ít tôm và con cá to. Bà Mai nhờ người bán làm sạch, cắt thành từng khúc để bà để tủ lạnh.
Mô hình “chợ dã chiến” đã được UBND quận 5 tổ chức từ tháng 7, chọn Trung tâm Văn hóa quận 5 để làm điểm tập kết hàng hóa, tổ chức bán hàng lưu động cho người dân sinh sống tại các “vùng xanh” với tần suất 1 lần/tuần. Các mô hình “chợ dã chiến” hay còn gọi là điểm bán hàng lưu động sẽ tiếp tục tổ chức tại phường 3 khi người dân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19. Các khuôn viên thoáng như chợ Hòa Bình, An Đông... sẽ lần lượt được chia ô mở "chợ dã chiến" trong thời gian tới.