Từ khóa: #Nguyễn Chí Dũng

Trách nhiệm với TPHCM là trách nhiệm cho cả nước

Trách nhiệm với TPHCM là trách nhiệm cho cả nước

(ĐTTCO) - Vấn đề của TPHCM lại nóng lên trên các diễn đàn từ báo chính thống đến mạng xã hội với nhiều cách hiểu khác nhau. Nhưng cho dù cách hiểu thế nào thì một điều rất rõ là TPHCM được mệnh danh là đầu tàu kinh tế của cả nước, đang đối diện với rất nhiều khó khăn cần phải được khai thông gấp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thị sát dự án Đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, ngày 27/1/2023. Ảnh: TRẦN HẢI.

Hà Nội: Lập Hội đồng thẩm định nhà nước dự án Vành đai 4

(ĐTTCO)-Ngày 20/2, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thành phần 3 - đầu tư xây dựng đường cao tốc theo phương thức đối tác công-tư (PPP) thuộc dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Thành phố Hà Giang nhìn từ trên cao

Đề xuất Hà Giang có sân bay lưỡng dụng

(ĐTTCO)-Đơn vị tư vấn quy hoạch của tỉnh Hà Giang đã nghiên cứu phương án xây dựng sân bay lưỡng dụng để máy bay A320, A321 có thể cất, hạ cánh trên diện tích đất khoảng 500ha.
Cần doanh nhân có khát vọng vươn lên, có lòng tự tôn dân tộc

Cần doanh nhân có khát vọng vươn lên, có lòng tự tôn dân tộc

(ĐTTCO)-Trả lời phỏng vấn ĐTTCO nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT NGUYỄN CHÍ DŨNG, nhấn mạnh doanh nghiệp, doanh nhân luôn có vai trò, vị trí rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, thực sự trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN. 
Tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Phục hồi nền kinh tế: Hành động quyết liệt, không bỏ lỡ các cơ hội

(ĐTTCO) - Trong cuộc trò chuyện đầu Xuân Nhâm Dần với ĐTTC, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) Nguyễn Chí Dũng, nhấn mạnh thời gian, vận hội không chờ đợi ai, chúng ta phải hành động ngay, mạnh mẽ và quyết liệt để không bỏ lỡ các cơ hội, dù là nhỏ nhất. Chúng ta phải phục hồi hiệu quả, phát triển bứt phá để không tụt hậu. 
Một nhà máy đang xây dựng tại huyện Nhà Bè. Ảnh minh họa: CAO THĂNG

159 dự án kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài

(ĐTTCO)-Theo danh mục quốc gia các dự án kêu gọi đầu tư nước ngoài giai đoạn 2021-2025 đang được Bộ KH-ĐT dự thảo, sẽ có 159 dự án với tổng vốn đầu tư kêu gọi là 86 tỷ USD. Đây là những dự án được lựa chọn trên cơ sở 332 dự án đề xuất của các bộ ngành, địa phương.
Gỡ “điểm nghẽn” nguồn lực kinh tế tư nhân

Gỡ “điểm nghẽn” nguồn lực kinh tế tư nhân

(ĐTTCO)- Ngày 12-3, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Đề án “Đổi mới toàn diện quản lý nhà nước trong phát triển kinh tế tư nhân ở Việt Nam”.
TPHCM kết nối ĐBSCL chỉ mỗi cao tốc TPHCM-Trung Lương dài 40km nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng vì không  có đơn vị quản lý.

2 tỷ USD giúp ĐBSCL chuyển động ra sao?

(ĐTTCO) - Thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý tăng thêm cho khu vực ĐBSCL khoản kinh phí 2 tỷ USD phục vụ các dự án phát triển, đã làm người dân miền Tây Nam bộ phấn khích. Tuy nhiên, vùng đất phì nhiêu này sẽ chuyển động ra sao trong tương lai, vẫn là câu chuyện đáng suy tư.