Từ khóa: #nhà bè

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

Hệ số K để bồi thường năm 2023 cao nhất 38 lần

( ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành quy định về hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) để lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi trên địa bàn năm 2023.
TPHCM: Đẩy mạnh công tác CCHC trong giải quyết hồ sơ nhà đất

TPHCM: Đẩy mạnh công tác CCHC trong giải quyết hồ sơ nhà đất

(ĐTTCO) - Chiều ngày 27-1 Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã có buổi kiểm tra đột xuất về công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ nhà đất cho người dân, doanh nghiệp tại một số Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai (CN) là quận 3, huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán.
Các huyện tích cực chuẩn bị điều kiện để lên quận

Các huyện tích cực chuẩn bị điều kiện để lên quận

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Giám đốc Sở Nội vụ TP HCM Huỳnh Thanh Nhân thông tin vào sáng 8-12 tại kỳ họp thứ 8, HĐND TPHCM khóa  X liên quan về biên chế, sắp xếp các đơn vị hành chính như chuyển huyện lên quận… mà đại biểu nêu tại phiên thảo luận tổ diễn ra trước đó.

Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Toàn Thắng (trái) và Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn tại Hội nghị.

Phân cấp quyền cấp sổ hồng cần tiếp tục tạo sự thông thoáng

(ĐTTCO)-Sau hơn 1 năm UBND TPHCM ban hành Quyết định 08/2021/QĐ-UBND  (QĐ 08) ngày 29-4-2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất… trong đó cho phép Sở TNMT được phép ủy quyền cho Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đã giảm tình trạng hồ sở trễ hạn một cách đáng kể. Tuy nhiên để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn còn nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ. 

Cầu Long Kiểng sẽ thi công trở lại sau nhiều năm bị gián đoạn do vướng mặt bằng (Ảnh: G.A)

TP.HCM sẽ thi công trở lại cầu Long Kiểng sau 3 năm gián đoạn

(ĐTTCO)-Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, đến nay, thành phố đã hoàn tất giải phóng mặt bằng hơn 100 hộ dân để khởi động lại dự án cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè, tổng vốn 589 tỷ đồng sau ba năm ngưng trệ.
Hạ tầng giao thông khu vực phía Nam TP.HCM không đáp ứng yêu cầu phát triển

Hạ tầng giao thông khu vực phía Nam TP.HCM không đáp ứng yêu cầu phát triển

(ĐTTCO)-Khu vực phía Nam TP.HCM như Quận 4, Quận 7, huyện Nhà Bè phát triển nhanh chóng. Lượng người và phương tiện tăng cao gây quá tải lên hệ thống giao thông, nhất là các tuyến đường kết nối với trung tâm TP. Về lâu dài, sự quá tải này gây cản trở đến sự phát triển khu vực Nam Sài Gòn và cả TP.
Không gian mới  từ địa dư cũ

Không gian mới từ địa dư cũ

(ĐTTCO) - “Nhà Bè nước chảy chia hai. Ai về Gia Định, Đồng Nai thì về”. Hơn 300 năm trước, những lưu dân có lẽ đã đứng nơi… Mũi Đèn đỏ - quận 7 ngày nay - để từ ngã ba sông ấy mà định đoạt cuộc khai phá, mở cõi trời Nam. 
Một căn nhà tạm nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp ở Củ Chi. Ảnh: ĐỖ TRÀ GIANG

Khai thác công trình tạm trên đất nông nghiệp

(ĐTTCO) - Nhằm tạo điều kiện cho người sử dụng đất nông nghiệp khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai, qua việc đầu tư công trình phụ để phục vụ sản xuất nông nghiệp, năm 2020 UBND TPHCM đã ban hành Quyết định 3680, cho phép thí điểm xây dựng công trình phục vụ sản xuất nông nghiệp trên đất nông nghiệp và phi nông nghiệp tại 3 huyện Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ. 
Dự án ngăn triều liên tục “lỗi hẹn”

Dự án ngăn triều liên tục “lỗi hẹn”

(ĐTTCO) -Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1 (gọi tắt là Dự án ngăn triều) do UBND TPHCM và Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) ký kết thực hiện vào tháng 6-2016, dự kiến hoàn thành sau 3 năm thi công.
Khu đất tại Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Không xử lý hình sự Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai vụ mua rẻ 32 ha đất công

(ĐTTCO) - Chiều 3-12, Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đã ban hành Kết luận điều tra bổ sung vụ án Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (tức Công ty Tân Thuận, 100% vốn nhà nước) bán rẻ 32 ha tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, và 169.229m2 đất của Dự án Khu dân cư Ven Sông Tân Phong, quận 7 cho CTCP Quốc Cường Gia Lai.

Tây Bắc TPHCM sẽ là  cực tăng trưởng mới trong những năm tới

TPHCM: giá đất các huyện ngoại thành sẽ tăng mạnh trong năm 2022

(ĐTTCO)- Nhóm nghiên cứu Vndirect vừa công bố nhận định thị trường bất động sản phục hồi trong thời gian tới. Một số nhận định đáng chú ý là nhóm nghiên cứu cho rằng việc chuẩn bị thực hiện thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn, song song với chuyển các huyện Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá đất tại các khu vực này tăng nhanh trong thời gian tới. 

Xét nghiệm thần tốc Covid-19 tại quận Tân Bình và huyện Nhà Bè được kết quả trực tuyến

Xét nghiệm thần tốc Covid-19 tại quận Tân Bình và huyện Nhà Bè được kết quả trực tuyến

(ĐTTCO)-UBND quận Tân Bình và huyện Nhà Bè (TPHCM) triển khai xét nghiệm cộng đồng thần tốc với ứng dụng công nghệ tại Phường 1 và Phường 2 (quận Tân Bình) và các xã Hiệp Phước, Nhơn Đức và Phước Lộc (huyện Nhà Bè) cho tất cả các hộ dân trên địa bàn tại một số địa điểm cố định và lưu động. Đặc biệt, người dân tham gia xét nghiệm sẽ nhận được kết quả trực tuyến.
Hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch - Tận tụy, quên mình

Hy sinh nơi tuyến đầu chống dịch - Tận tụy, quên mình

(ĐTTCO) - LTS: Trận chiến chống dịch Covid-19 thật khốc liệt. Cuộc chiến không tiếng súng này đã cướp đi sinh mạng của hơn 4,6 triệu người trên thế giới. Tại Việt Nam, hơn 15.000 đồng bào đã mất trong gần 2 năm dịch xuất hiện. Không thể kể hết những khốn khó mà cả nước phải đối mặt để hạn chế tối đa hậu quả của Covid-19.