Nhà đầu tư đang “đổ tiền” vào những đồng coin nào?

(ĐTTCO) - Nền tảng theo dõi tình báo tiền điện tử Santiment đã ghi nhận sự thay đổi trong tâm lý của trader trong tuần qua. Meme coin đã tạm thời tách khỏi thị trường tiền điện tử, mang lại lợi nhuận cho hodler, không giống như các tài sản vốn hóa thị trường lớn trong hệ sinh thái.
Nhà đầu tư đang “đổ tiền” vào những đồng coin nào?

Trong khung thời gian 30 ngày, token của hầu hết các dự án đều bị sụt giảm, với Shiba Inu (SHIB), Pepe (PEPE) và HarryPotterObamaSonic10Inu (BITCOIN). Những meme coin này đã vượt qua Bitcoin và Ethereum về độ biến động và đây được coi là chỉ số hàng đầu cho thị trường tiền điện tử nói chung. Tuy nhiên, các nhà phân tích tại Santiment cảnh báo các trader nên thận trọng.

Sự chú ý dồn vào meme coin, báo hiệu đỉnh thị trường

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã quay trở lại dưới mốc 30.000 USD và hầu hết các dự án vốn hóa thị trường lớn đều đang giảm dần. Thật thú vị, các meme coin như PEPE, SHIB và BITCOIN nổi bật như những trường hợp ngoại lệ và mang lại lợi nhuận cho hodler trong khung thời gian 30 ngày.

Lợi nhuận khung thời gian 30 ngày đối với các dự án tiền điện tử trong top 100. Nguồn: Santiment

Đã có sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch và sự mệt mỏi dường như đã bao trùm các trader. Tuy nhiên, điều này chỉ giới hạn ở những tài sản lớn nhất trong hệ sinh thái. Các trader đã chuyển trọng tâm sang PEPE, BITCOIN và có sự thay đổi trong hành vi đối với các tài sản đầu cơ.

Solana, PEPE, SHIB và BTC cho thấy mức tăng đầu cơ. Nguồn: Santiment

Trong lịch sử, sự phục hồi của meme coin là tín hiệu của một thị trường hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử tổng thể. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra trong chu kỳ hiện tại.

Khi các nhà đầu tư tham gia giao dịch tài sản đầu cơ trên các sàn giao dịch, sẽ có một chút thiên hướng đối với các tài sản có tính biến động cao và điều này có thể hỗ trợ cho giả thuyết về sự suy giảm giá tiền điện tử trong tương lai gần.

Các tin khác