Nhà máy lọc dầu Dung Quất tăng công suất lần thứ 5

(ĐTTCO)-Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã tăng công suất lên 112% ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương. Việc tăng công suất này góp phần giảm áp lực nguồn cung xăng dầu trong thời điểm hiện nay, đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường.
Nhà máy lọc dầu Dung Quất tăng công suất lần thứ 5

Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tăng công suất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lên 112% từ đêm 5/11. Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đã tập trung đánh giá độ tin cậy, cơ khí và thiết bị, từ đó quyết định nâng lên mức công suất lớn nhất của nhà máy kể từ khi vận hành tới nay. Đây là lần nâng công suất thứ 5 của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong năm nay.

Trong 10 tháng qua, Công ty đã xuất bán gần 6,6 triệu m3 xăng dầu, cung cấp cho các đầu mối tiêu thụ vượt hơn 450.000 m3 so với khối lượng đã cam kết. Ông Mai Tuấn Đạt, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết, nhà máy có thể giữ ổn định ở 112% công suất nếu đảm bảo nguồn nguyên liệu bổ sung và điều kiện thời tiết thuận lợi. 

“Ban lãnh đao công ty cũng ngay lập tức triển khai các công việc, giải pháp để tăng nguồn cung nguyên liệu cho nhà máy. Trực tiếp là dầu thô và các nguyên liệu trung gian. Thời điểm này, Tổng Giám đốc cũng đang làm việc với các nhà cung cấp, chủ mỏ, để tìm cơ hội tăng lượng nguyên liệu cung cấp cho Bình Sơn. Song song đó công tác vận chuyển nguyên liệu từ các mỏ, các nguồn đến nhà máy cũng được quan tâm để đảm bảo giữa hai khâu này”, ông Đạt cho biết.

Các tin khác