Từ khóa: #nhà ở xã hội

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) còn nhiều điểm chưa phù hợp thực tế

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) còn nhiều điểm chưa phù hợp thực tế

(ĐTTCO)-Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã ban hành Công văn số 6033/MTTW-BTT gửi Bộ Xây dựng, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội về việc phản biện một số nội dung được đề cập trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi).
NoXH tại TPHCM chậm phát triển vì nhiều rào cản thủ tục.

Vì sao doanh nghiệp không 'hứng thú' với dự án nhà ở xã hội?

(ĐTTCO) - Nhà giá rẻ, đặc biệt là nhà ở xã hội (NoXH) hiện chiếm tỷ lệ quá thấp, không đáp ứng nhu cầu thật sự của người cần nhà. Phải chăng biên độ lợi nhuận của phân khúc này kém hấp dẫn nhà đầu tư, hay các trở ngại khác về mặt thủ tục, đã làm các doanh nghiệp (DN) không mặn mà với phân khúc này?
'Trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro'

'Trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro'

(ĐTTCO) - Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu cho biết, số trái phiếu ngân hàng nắm giữ khoảng 300.000 tỷ đồng, trong đó nhiều trái phiếu đến hạn năm nay và năm tới, trong số này 1/3 là doanh nghiệp bất động sản, nhiều doanh nghiệp không có khả năng trả nợ. “Như vậy, trái phiếu ngân hàng nắm giữ đang rất rủi ro”, ông Hiếu nói.
Cụm chung cư TĐC Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh, TPHCM bị bỏ hoang, lãng phí hàng trăm tỷ đồng

Nhà ở xã hội, bao giờ hết cảnh... trống vắng?

(ĐTTCO) - Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030”.
Đề xuất giãn nợ gốc và lãi vay, chỉ cấp vốn cho dự án BĐS khả thi

Đề xuất giãn nợ gốc và lãi vay, chỉ cấp vốn cho dự án BĐS khả thi

(ĐTTCO)- Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) phát triển lành mạnh, bền vững đã đưa ra nhiều giải pháp về nguồn vốn tín dụng như việc giãn nợ gốc, lãi vay cho các doanh nghiệp BĐS khó khăn. Đồng thời, tiếp tục cấp tín dụng với dự án BĐS có phương án vay vốn khả thi…
 TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

TPHCM còn 116 dự án nhà ở bị vướng thủ tục pháp lý

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Sở Xây dựng TPHCM cho biết tại buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường với lãnh đạo các sở ngành và một số doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản vào ngày 15-2.
Một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Quan tâm giải quyết nhà ở cho công nhân

(ĐTTCO)-Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân, trong đó có nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp luôn được Ðảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
TPHCM không có bất động sản “tồn kho”

TPHCM không có bất động sản “tồn kho”

(ĐTTCO) - Đó là một trong những nội dung vừa được Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường báo cáo Bộ Xây dựng về số liệu nhà ở và thị trường bất đọng sản trên địa bàn TP trong quý IV- 2022 và cả năm 2022.