Nhà phân tích Justin Bennett: Bitcoin có thể giảm xuống 52.000 USD

(ĐTTCO) - Nhà phân tích Justin Bennett đã tiết lộ lý do giá Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp 52.000 USD, vì Bitcoin đã phá vỡ các mức hỗ trợ quan trọng, cho thấy nguy cơ chuyển từ vị thế tăng giá sang giảm giá.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Nhà phân tích Justin Bennett: Bitcoin có thể giảm xuống 52.000 USD

Justin Bennett dự đoán Bitcoin sẽ sụp đổ về 52.000 USD

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 21/6, nhà phân tích Justin Bennett dự đoán Bitcoin có thể giảm xuống các phạm vi quan trọng trong khoảng từ 52.000 USD đến 54.000 USD.

Justin Bennett chia sẻ biểu đồ giá minh họa đợt sụt giảm gần đây, nhấn mạnh rằng giá vẫn bị giới hạn trong phạm vi, cho thấy không có xu hướng giảm hoặc tăng rõ ràng khi giao dịch giữa hỗ trợ và kháng cự.

Hình 1.jpg
Nguồn: Justin Bennett (trên X)

Trong khi tin Bitcoin có thể trượt về 52.000 USD, nhà phân tích Bennett đã trích dẫn một số lý do cho triển vọng giảm giá này. Cụ thể, Bitcoin đã trượt dưới đường xu hướng quan trọng từ tháng 10-2023 và chuyển sang lãnh thổ giảm giá hơn.

Ngoài ra, nhà phân tích Bennett lưu ý tình trạng mất cân bằng thị trường trong khoảng thời gian từ ngày 26 đến 27-2, báo hiệu nguy cơ tích lũy ít hơn và áp lực bán nhiều hơn đối với Bitcoin.

Bennett cũng nhấn mạnh sự hiện diện của thanh khoản đáng kể dưới ngưỡng giá 56.500 USD đối với BTC. Anh cho rằng thị trường thường hướng tới các khu vực có thanh khoản cao hơn do tập trung lệnh mua bán Bitcoin. Do đó, nguy cơ Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD là lớn hơn.

Về mặt tích cực, Bennett tiết lộ khả năng Bitcoin sẽ quay đầu tăng giá trên 72.000 USD, có khả năng thu được thanh khoản ở các mức này. Tuy nhiên, nhà phân tích cũng coi đây là một kịch bản ít có khả năng với tình trạng hiện tại của biểu đồ.

“Tôi là người ủng hộ tiền điện tử kể từ khi tham gia vào năm 2020, nhưng sự thật là sự thật. Các biểu đồ trông không đẹp mắt và thị trường chứng khoán là điều duy nhất giữ cho tiền điện tử không giảm đột ngột”, Bennett nói.

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Bitcoin đang suy yếu

Tại một trong những bài đăng X mới nhất của mình, nhà phân tích Ali Martinez tiết lộ sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với Bitcoin bắt đầu giảm. Theo nhà phân tích, BTC đang trải qua thời kỳ suy thoái đáng kể trong các hoạt động on-chain liên quan đến sàn giao dịch. Ngoài ra, tiền điện tử tiên phong hiện giảm đáng kể về mức độ sử dụng mạng, cho thấy sự thay đổi về nhu cầu đối với Bitcoin.

Hình 2.jpg
Nguồn: Ali (trên X)

Martinez gợi ý thị trường tiền điện tử có thể đang chuyển sự chú ý sang ETH, altcoin lớn nhất thế giới về vốn hóa. Anh tiết lộ “đám đông ngày càng lạc quan hơn về Ethereum”, thể hiện qua việc gia tăng đề cập trên mạng xã hội.

Các tin khác