Nhà sử học Hanson: Đảng Dân chủ tận dụng vụ bê bối của Facebook để kìm hãm quyền tự do ngôn luận

(ĐTTCO) – Tác giả và nhà sử học Victor Davis Hanson đã cáo buộc Đảng Dân chủ Hoa Kỳ cố gắng lợi dụng vụ bê bối đang diễn ra trên Facebook bằng cách vũ khí hóa chính phủ liên bang để ngăn chặn quyền tự do ngôn luận.
Nhà sử học Davis Hanson trên chương trình của Fox News. Ảnh: Fox News.
Nhà sử học Davis Hanson trên chương trình của Fox News. Ảnh: Fox News.

Trong một lần xuất hiện trên "The Ingraham Angle", Hanson lập luận rằng việc Tổng thống Joe Biden đang có tỷ lệ ủng hộ không cao, và việc chương trình nghị sự của Đảng Dân chủ ngày càng trở nên không được ưa chuộng, sẽ khiến họ cố gắng gia tăng vũ khí hóa quyền lực của chính phủ liên bang vì lợi ích của chính họ.

"Khi Joe Biden giảm mức độ được yêu thích và khi mọi vấn đề trong chương trình nghị sự của họ trở nên không được ủng hộ, họ sẽ cố gắng gia tăng vũ khí hóa chính phủ liên bang. Chỉ vì họ không có được sự ủng hộ của mọi người”, Hanson nói khi được hỏi tại sao ông nghĩ rằng Đảng Dân chủ đang lên tiếng kiên quyết chống lại Facebook.

Hanson nói rằng không một ai ở phe cánh tả lên tiếng khi bạo loạn, đốt phá, cướp bóc và vi phạm kiểm dịch diễn ra vào năm 2020 sau cái chết của George Floyd dưới bàn tay của một sĩ quan cảnh sát – các sự kiện mà theo Hanson là đã được điều khiển trên mạng xã hội.

"Không một người nào ở phe cánh tả đứng ra nói: Chúng ta phải dừng việc này lại. Tất cả những điều đó được điều phối trên mạng xã hội và không ai nói một lời nào.”

Ông nói thêm rằng không ai ở phe cánh tả nhắc đến Thượng nghị sĩ Chuck Schumer khi ông ta có vẻ đe dọa các thẩm phán Tòa án tối cao có khuynh hướng bảo thủ vào đầu năm 2020, hoặc khi cựu Thượng nghị sĩ Jeff Flake và Sen Kyrsten Sinema bị quấy rối bởi các nhà hoạt động trong các video được tải lên mạng xã hội.

Hanson lập luận rằng Đảng Dân chủ sẽ không thể giành chiến thắng khi "các công dân trung lưu được trao quyền tự do ngôn luận” và nắm quyền kiểm soát nhà nước hành chính.

“Họ không tin tưởng những công dân trung lưu là vì họ có một chương trình nghị sự không tưởng”, Hanson nói. “Họ không muốn một công dân được trao quyền tự do ngôn luận, và họ đang cố gắng hết sức để thay đổi nhân khẩu học.”

"Điều duy nhất khiến tôi ngạc nhiên là Mark Zuckerberg ngây thơ đến mức này", ông nói thêm. "Zuckerberg không hiểu tâm trí của phe cánh tả. Anh ta càng thỏa hiệp với họ, họ càng muốn ở anh ta nhiều hơn.”

Facebook ngày càng vướng vào bê bối sau cuộc điều tra của The Wall Street Journal tiết lộ rằng công ty đã biết về một số chỉ số cho thấy rằng việc sử dụng nền tảng này có khả năng gây hại cho sức khỏe tâm thần của người dùng, nhưng lại không đưa ra bất cứ hành động gì.

Các tin khác