Từ khóa: #nhà trọ

TPHCM: Tổng kiểm tra, rà soát các mô hình 'chung cư mini'

TPHCM: Tổng kiểm tra, rà soát các mô hình 'chung cư mini'

(ĐTTCO) - Công an TPHCM đã triển khai cấp bách các kế hoạch kiểm tra chuyên đề tổng kiểm tra, rà soát các mô hình nhà trọ tập trung đông người và trên tinh thần kiên quyết nếu có sai phạm thì sẽ xử lý triệt.
Một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Quan tâm giải quyết nhà ở cho công nhân

(ĐTTCO)-Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân, trong đó có nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp luôn được Ðảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Công trình xây dựng nhà ở xã hội sẽ cung cấp 1.000 căn hộ  cho công nhân, người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức, TPHCM 	Ảnh: THU HƯỜNG

Có chỗ ở tốt cho người lao động

(ĐTTCO) - TPHCM đang nỗ lực phát triển nhà ở để công nhân, người lao động (NLĐ) có chỗ ở tốt. Các chuyên gia, đại diện công nhân, NLĐ… cho rằng, bên cạnh xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH) để bán thì TPHCM cần phát triển NƠXH, nhà lưu trú cho công nhân, NLĐ thuê ở ổn định lâu dài. 
Nhiều chính sách hỗ trợ cải tạo nhà trọ ở TP.HCM

Nhiều chính sách hỗ trợ cải tạo nhà trọ ở TP.HCM

(ĐTTCO)-Ngày 3.5, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi về các chính sách hỗ trợ cho tổ chức hoặc hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn.
Nhọc nhằn tìm phòng trọ

Nhọc nhằn tìm phòng trọ

(ĐTTCO) - Sau tết, phần lớn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM bắt đầu cho sinh viên (SV) trở lại học tập trực tiếp tại trường. Những ngày gần đây, thị trường cho thuê phòng trọ tại TPHCM bắt đầu nóng dần, giá thuê phòng trọ tăng đáng kể, khiến nhiều SV gặp khó trong việc tìm kiếm chỗ ở.
Hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ, việc làm

Hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ, việc làm

(ĐTTCO) - Hiện nay, hàng ngàn sinh viên (SV) tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TPHCM đã trở lại nhập học. Nhu cầu nhà trọ và các hoạt động để ổn định cuộc sống, tập trung học tập của SV là rất lớn.
TPHCM hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ, việc làm

TPHCM hỗ trợ sinh viên tìm nhà trọ, việc làm

(ĐTTCO) - Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM đang tổ chức chương trình “Back to school” để kịp thời hỗ trợ sinh viên (SV) trở lại trường học sau đợt dịch Covid-19.
Có an cư mới lạc nghiệp, công nhân nếu có nhà ở lâu dài sẽ gắn bó với công việc mình làm. Trong ảnh: Một góc căn nhà trọ cho công nhân ở Bình Dương.

Không thể coi nhẹ vấn đề nhà ở công nhân

(ĐTTCO) - Khi TPHCM hình thành khu chế xuất Tân Thuận - khu công nghiệp (KCN) tập trung đầu tiên của cả nước - vấn đề nhà ở cho công nhân hầu như chưa được nhắc đến. Bởi lẽ lớp công nhân đầu tiên phần lớn là người có gia đình ở TPHCM, số lượng công nhân nhập cư chưa nhiều.
Một dự án nhà ở xã hội tại Bình Tân chuẩn bị mặt bằng để khởi công sau dịch Covid-19.

TP HCM sẽ dành hơn 173ha để xây nhà ở xã hội 5 năm tới

(ĐTTCO)- Sở Xây dựng TP HCM vừa trình UBND thành phố chương trình phát triển nhà ở từ nay đến năm 2025 trong đó bổ sung nhiều mục tiêu phát triển nhà ở xã hội, nhà thương mại giá thấp cho người lao động sống trong các khu nhà trọ, trên kênh rạch chưa đảm bảo điều kiện sinh hoạt và phòng chống dịch Covid-19.

Người lao động thuê nhà trọ sinh sống tại TP Thủ Đức - Ảnh: HOÀNG AN

TP.HCM sẽ hỗ trợ nâng cấp nhà trọ

(ĐTTCO)-Sở Xây dựng TP.HCM cho biết sau khi kiểm tra, phân loại chất lượng nhà trọ, sở sẽ có đề xuất đến UBND TP những chính sách hỗ trợ để các chủ nhà trọ sửa chữa, nâng cấp giúp công nhân, người lao động có chỗ ở tốt hơn.
Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

(ĐTTCO) - Tiếp tục triển khai giãn dân để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đang phối hợp với một số địa phương vận động người dân sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp tạm di dời nhằm giảm mật độ dân cư, hạn chế phát sinh F0. 
Mở rộng tương tác, kết nối giữa chính quyền với dân

Mở rộng tương tác, kết nối giữa chính quyền với dân

(ĐTTCO) -  Thời điểm giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, chính quyền TPHCM đã và đang có nhiều giải pháp hiệu quả trong tương tác (cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc về phòng chống dịch, chăm lo an sinh xã hội…) với người dân. Rất nhiều phản hồi, góp ý, kiến nghị của người dân đã được chính quyền cầu thị lắng nghe, giải quyết kịp thời.