Nhận kiều hối trong vài phút

Từ kết quả lượng kiều hối hàng năm cho thấy tiềm năng của dịch vụ kiều hối ở nước ta rất lớn. Vì vậy, nâng cao chất lượng dịch vụ kiều hối sẽ giúp các NHTM tăng cả phí dịch vụ và nguồn vốn ngoại tệ giá rẻ.

Từ kết quả lượng kiều hối hàng năm cho thấy tiềm năng của dịch vụ kiều hối ở nước ta rất lớn. Vì vậy, nâng cao chất lượng dịch vụ kiều hối sẽ giúp các NHTM tăng cả phí dịch vụ và nguồn vốn ngoại tệ giá rẻ.

Kiều hối đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm sự thiếu hụt cán cân vãng lai, đồng thời là nguồn cung cấp ngoại tệ cho nền kinh tế. Nguồn ngoại tệ này gần như không phải hoàn lại nên ổn định hơn ngoại tệ vay, viện trợ, giúp nước ta giảm thiểu rủi ro huy động vốn, giảm phụ thuộc vào nguồn vốn nước ngoài. Với các NHTM, dịch vụ kiều hối rất quan trọng vì là một kênh huy động ngoại tệ không tốn nhiều chi phí.

Hiện nay ở nước ta, các NHTM đều cung ứng dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về. Đây là dịch vụ không chỉ đem lại nguồn thu phí, mà còn giúp NHTM mua được ngoại tệ, tăng nguồn tiền gửi và bán chéo được sản phẩm khác cho người nhận kiều hối, đồng thời nâng cao thương hiệu.

ACB là một trong những ngân hàng có nhiều thế mạnh cung cấp dịch vụ chuyển kiều hối qua Western Union với mạng lưới rộng gần 900 điểm giao dịch, đại lý trên cả nước. Dịch vụ nhận và chi trả kiều hối qua Western Union từ hơn 230 quốc gia, vùng lãnh thổ về Việt Nam.

Điểm nổi trội của dịch vụ này là chỉ trong vài phút, khách hàng sẽ nhận được tiền tại bất kỳ điểm chi trả nào của ACB - Western Union.

Dịch vụ chuyển kiều hối qua Western Union của ACB hoàn thành chỉ trong vài phút. Ảnh: LÃ ANH

Dịch vụ chuyển kiều hối qua Western Union
của ACB hoàn thành chỉ trong vài phút. Ảnh: LÃ ANH

Với dịch vụ này của ACB, người nhận kiều hối không cần mở tài khoản và không bị giới hạn số tiền nhận, không phải chịu thuế thu nhập và không cần khai báo nguồn gốc tiền chuyển. Khách hàng có thể nhận kiều hối bằng VNĐ hoặc USD không phải chịu bất kỳ loại phí nào.

Hệ thống ACB và đại lý Western Union phủ đều toàn quốc giúp khách hàng nhận tiền chuyển một cách nhanh chóng và an toàn. Thủ tục sử dụng dịch vụ nhận và chi trả kiều hối Western Union của ACB khá đơn giản: khách hàng cung cấp cho người chuyển tiền số điện thoại của Western Union tại nước ngoài, Western Union sẽ hướng dẫn người chuyển tiền đến đại lý Western Union để chuyển tiền về Việt Nam.

Khi nhận tiền, khách hàng chỉ cần điền vào giấy nhận tiền (To receive money) thông tin tên người nhận, người gửi, nước gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền; sau đó đưa giấy nhận tiền, chứng minh nhân dân hay hộ chiếu cho nhân viên giao dịch để nhận tiền và biên nhận.

Với hàng triệu kiều bào sống trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng hàng trăm ngàn lao động xuất khẩu, nước ta là một trong 10 nước có lượng kiều hối chuyển về lớn nhất thế giới. Kiều hối chuyển về chủ yếu từ các quốc gia: Hoa Kỳ, Canada, Australia, Đức, Pháp, Nhật, Singapore, Hàn Quốc…

Đây là cơ hội rất lớn cho các NHTM có thế mạnh dịch vụ nhận và chi trả kiều hối như ACB đa dạng hóa phương thức phục vụ, đem lại lợi ích tối đa cho người gửi và người nhận kiều hối.

Ưu đãi doanh nghiệp sử dụng séc

(ĐTTC) - Từ ngày 1-9-2011, khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Ngân hàng Á Châu (ACB) phải sử dụng séc trong giao dịch rút tiền mặt. ACB áp dụng một số ưu đãi séc đối với khách hàng, bao gồm: cung ứng miễn phí 1 cuốn séc cho khách hàng mới mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại ACB; miễn phí cung ứng séc cho khách hàng có số dư bình quân của tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn từ 50 triệu đồng trở lên trong tháng gần nhất; miễn phí rút tiền mặt khác địa bàn, giảm 50% phí kiểm đếm khi khách hàng sử dụng séc để lĩnh tiền mặt từ ngày 14-6 đến 31-8-2011.

ACB đồng hành cùng doanh nghiệp Tiền Giang

 (ĐTTC) - Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa tổ chức chương trình gặp mặt “Thành công doanh nghiệp - Niềm tự hào của ACB” tại chi nhánh ACB Tiền Giang. Chương trình nhận được sự hưởng ứng tích cực của khách hàng doanh nghiệp có uy tín trên địa bàn tỉnh hoạt động các lĩnh vực nông - thủy sản, vàng bạc và xây dựng. Nhân dịp này, ACB đã giới thiệu, tư vấn các nội dung về: tài trợ thu mua dự trữ; hỗ trợ tài chính cho nhà phân phối; bảo lãnh; tài trợ tài sản cố định và dự án; dịch vụ quản lý tiền; tiện ích của ngân hàng điện tử.

THẾ TƯỜNG

Các tin khác