Từ khóa: #nhân sự

TVC họp ĐHĐCĐ bất thường kiện toàn bộ máy nhân sự

TVC họp ĐHĐCĐ bất thường kiện toàn bộ máy nhân sự

(ĐTTCO)-Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (TVC) sẽ tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường để miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT và bầu bổ sung số lượng tương đương. Công ty hướng tới hoàn thiện HĐQT có 4 thành viên nhằm triển khai định hướng phát triển mới.
Ông Mai Xuân Thành được giao quyền điều hành Tổng cục Thuế

Tổng cục Thuế có quyền Tổng cục trưởng

(ĐTTCO) - Ông Mai Xuân Thành - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế và giữ nhiệm vụ quyền điều hành đơn vị này.
Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Đức Chi và Ban Lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chụp ảnh lưu niệm.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước có thêm Phó Chủ tịch

(ĐTTCO)-Chiều 6/2, tại trụ sở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Tài chính bổ nhiệm Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đối với đồng chí Lương Hải Sinh.
Nhân sự công nghệ thông tin và xu thế công việc ‘chuẩn toàn cầu’

Nhân sự công nghệ thông tin và xu thế công việc ‘chuẩn toàn cầu’

(ĐTTCO)-Là nguồn lực đang rất được săn đón, nhân sự làm việc trong ngành công nghê thông tin (CNTT), tài chính ngân hàng luôn hào hứng với môi trường công việc trong nước, đươc tối ưu hóa hạ tầng, chuyển đổi số trên các nền tảng “đóng mác” thương hiệu quốc tế như Amazon, Google, Facebook… 
SCB được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”

SCB được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2021”

(ĐTTCO) - HR Asia Awards vừa công bố Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đạt giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021” trong khuôn khổ khảo sát, đánh giá độc lập từ BTC HR Asia – Tạp chí hàng đầu về nhân sự tại khu vực châu Á.
Ảnh minh họa.

Ngân hàng số khát nhân lực chất lượng cao

(ĐTTCO)-Covid-19 không chỉ khiến hoạt động kinh doanh giảm sút, nhiều công ty phải đối mặt với những quyết định nhân sự khó khăn, bao gồm cả việc sa thải hoặc cắt giảm lương. Tuy nhiên, với các ngân hàng (NH) đây lại là cơ hội tuyển dụng nhân sự có chất lượng cao cho chiến lược chuyển đổi số.
Thời đại công nghệ số buộc các NH phải cắt giảm nhân sự. Ảnh: VIẾT CHUNG

Hậu Covid-19: Cuộc đào thải của các nhà băng

(ĐTTCO)-9 tháng năm 2020, đã có 10 NH tiến hành cắt giảm 9.000 nhân viên, 28 NH công bố báo cáo tài chính hợp nhất cho thấy sự phân hóa rõ nét của tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận. Thời điểm này cũng là lúc các NH đang chuẩn bị trích lập dự phòng rủi ro tín dụng mạnh hơn trước xu hướng nợ xấu gia tăng. Và tác động này có thể sẽ tạo ra sự phân hóa lớn trong những năm tới.
Ảnh minh họa.

Người dẫn đường và quyền được biết của người dân

(ĐTTCO) - Công tác nhân sự, nhất là nhân sự cho cán bộ lãnh đạo vô cùng quan trọng, nhưng cũng vô cùng phức tạp, nhạy cảm, vì liên quan đến con người, danh dự, chế độ, chính sách… Công tác nhân sự dễ nảy sinh vấn đề, tâm tư day dứt, cho nên cần phải được tiến hành theo quy trình khoa học, chặt chẽ, công tâm khách quan. 
SeABank nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

SeABank nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

(ĐTTCO) - Ngày 2-10, tại Hà Nội, SeABank vinh dự được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” trong khuôn khổ lễ vinh danh “Bảng xếp hạng doanh nghiệp vì người lao động năm 2019”, ghi nhận về môi trường làm việc và chính sách đãi ngộ nhân sự của ngân hàng.
CP ngân hàng khó lặp lại “sóng 2018”

CP ngân hàng khó lặp lại “sóng 2018”

(ĐTTCO) - Thời điểm này năm 2018, nhóm CP ngân hàng (NH) đã rục rịch bước vào cơn sóng tăng nhờ thông tin khả quan về kết quả kinh doanh (KQKD) năm 2017. Hiện tại, dù nhiều NH đã công bố KQKD 2018 ấn tượng không kém, nhưng theo giới phân tích sẽ khó có đợt sóng tăng mạnh cho nhóm CP NH như đã từng xảy ra.

Mùa đại hội… cổ tức

Mùa đại hội… cổ tức

(ĐTTCO) - Mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) NH đang đến gần, các nhà băng cũng đang dần dần hé lộ các thông tin sẽ được bàn thảo trong cuộc họp sắp tới. Theo đó, tâm điểm của ĐHCĐ NH sẽ tiếp tục tập trung vào những vấn đề như nhân sự, tăng vốn điều lệ (VĐL) và quan trọng hơn cả vẫn là cổ tức vì khó có thể chia bằng tiền mặt.

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

Loay hoay gỡ sở hữu chéo

(ĐTTCO) - Xử lý sở hữu chéo (SHC) là 1 trong 2 mục tiêu nổi cộm trong hoạt động tái cơ cấu hệ thống NHTM. 
Cơ quan cảnh sát điều tra (C44) - Bộ Công an khám xét Eximbank chi nhánh TPHCM.

Tín nhiệm ngân hàng ở đâu?

(ĐTTCO) - Kể từ ngày xảy ra vụ việc bà Chu Thị Bình, khách hàng của Eximbank chi nhánh TPHCM, bị chiếm đoạt 245 tỷ đồng được công khai rộng rãi cho đến nay, vấn đề vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Điều này khiến uy tín của NH đối với người dân suy giảm nghiêm trọng.