Nhiều trường học tại TP.HCM chưa điều chỉnh giờ học

(ĐTTCO)-Sau quyết định của Sở GD-ĐT yêu cầu điều chỉnh giờ học tại các cấp học vào cuối tháng 10 vừa qua, đến nay một số cơ sở giáo dục vẫn chưa thực hiện.
Nhiều trường học tại TP.HCM chưa điều chỉnh giờ học

Tại họp báo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM diễn ra chiều nay (24/11), ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo cho biết, nguyên nhân một số trường chưa điều chỉnh giờ học, bởi việc điều chỉnh ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch của trường từ nội dung chương trình, nhân sự… Sở yêu cầu chậm nhất đến đầu học kỳ 2, các trường đều phải thực hiện điều chỉnh giờ học theo yêu cầu.

"Sở cũng yêu cầu trường có kế hoạch mở cửa trường từ 6h30 đón học sinh để các em học 7h hay 7h30. Đây là tạo điều kiện cho phụ huynh, các em học ở xa đi sớm đến có thể vào trường"- Ông Hồ Tấn Minh nói.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo cho biết, trên địa bàn có hơn 1.800 trường học đang hoạt động các bếp ăn tập thể. Sở đã ký kết liên tịch với Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm TP để phối hợp kiểm tra, giám sát hoạt động của các bếp ăn tập thể; phát huy vai trò của Ban đại diện cha mẹ học sinh thực hiện giám sát công tác chế biến, giá thành bữa ăn trong nhà trường… 

Theo ông Hồ Tấn Minh, TP có tới 5.000 cơ sở giáo dục, do đó công tác kiểm tra giám sát của ngành về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khá khó khăn. Tuy nhiên, TP quyết tâm làm tốt việc này để hạn chế đến mức các vụ việc không như mong muốn.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT