Từ khóa: #học sinh

Lại lo không tuyển được giáo viên

Lại lo không tuyển được giáo viên

(ĐTTCO)-Sau gần 2 tuần nghỉ Tết Nguyên đán 2023, cùng với việc đón học sinh trở lại trường học, nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM vào mùa tuyển dụng giáo viên. Bài toán thu hút và giữ chân đội ngũ giáo viên vẫn là “nút thắt” nhiều năm qua chưa gỡ được của ngành giáo dục.
Đại học Trà Vinh đạt thêm 3 chương trình kiểm định quốc tế FIBAA

Đại học Trà Vinh đạt thêm 3 chương trình kiểm định quốc tế FIBAA

(ĐTTCO)-Ngày 13-4, lãnh đạo Trường đại học Trà Vinh cho biết, vừa đạt thêm 3 chương trình kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ), gồm: Đại học Luật, Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Quản lý kinh tế. 
Một em học sinh lớp 4 tại TP.HCM làm kiểm tra môn khoa học trên K12 Online - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Bi hài thi online: Thi như vậy thì thi làm gì?

(ĐTTCO)-Cô chủ nhiệm lớp con tôi thông báo: học sinh sẽ làm bài kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1 môn toán và tiếng Việt vào lúc 19h là giờ mà các phụ huynh đã có mặt ở nhà nên có thể hỗ trợ con. Thế là nhiều chuyện bi hài đã diễn ra...
Sau những vụ việc thiết bị điện tử phát nổ, phụ huynh không an tâm khi để con học online một mình. (Ảnh: Trịnh Giang)

Phụ huynh ở TP.HCM căng thẳng vì con học online

(ĐTTCO)- Sau hơn 1 tháng nới lỏng giãn cách, người dân tại TP.HCM đã quay lại làm việc trong trạng thái bình thường mới. Thế nhưng, nhiều bậc phụ huynh chưa kịp phấn khởi đã thêm nhiều nỗi lo về việc học trực tuyến của con.
Học sinh TP.HCM dự kiến sẽ quay lại trường học từ tháng 12 tới, khi đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 đầy đủ

Học sinh TP.HCM sẽ trở lại trường trong tháng 12?

(ĐTTCO)-Sở GD-ĐT TP.HCM có tờ trình gửi UBND TP.HCM về dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, trong đó có đề xuất thời gian cụ thể cho học sinh đi học trở lại.
Thầy cô 'kiệt sức với dạy online'

Thầy cô 'kiệt sức với dạy online'

(ĐTTCO)-Sau gần 2 tháng dạy học online, nhiều thầy, cô bậc phổ thông tại TP.HCM cho biết để có thể làm tròn bổn phận của người giáo viên, họ phải dành từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày cho công tác soạn giáo án, quay video, dạy trực tuyến, chấm bài...