Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển

(ĐTTCO) - Những ngày đầu năm, bờ biển thuộc phường Mân Thái, Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trở nên nhộn nhịp bởi nghề thu hoạch ruốc biển. Đây cũng là thời gian thuận lợi để bà con ngư dân "mở hàng" với mùa đánh bắt thủy hải sản trong năm.

Những thúng ruốc đầy ăm ắp

Những thúng ruốc đầy ăm ắp

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 1Những ngư dân thường dong thuyền đi xúc ruốc từ 17 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 2Với 3-4 lao động/thuyền, họ có thể thu hoạch 400-700kg ruốc mỗi đêm. Trừ các chi phí, mỗi người kiếm từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chuyến

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 3Ruốc được đưa lên bờ bằng thuyền thúng

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 4

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 5Và bán cho người mua đã đợi sẵn

Ruốc có 2 loại là ruốc tươi và ruốc mắm. Ruốc tươi là ruốc vừa xúc lên, được bán sỉ với giá 30.000-50.000 đồng/kg. Ruốc mắm là ruốc được xúc từ chiều hôm trước, dùng chế biến thành ruốc khô hoặc mắm ruốc, có giá 15.000-20.000 đồng/kg.

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 6Ngư dân đều đặn rải nước để ruốc luôn được tươi ngon

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 7

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 8Nhiều thương lái đợi thuyền ruốc về bờ từ 5 giờ sáng để mua số lượng lớn

Nhộn nhịp đầu năm với mùa ruốc biển ảnh 9

Người dân tranh thủ mua ruốc khi đi dạo hay tập thể dục trên bãi biển vào mỗi sáng

Các tin khác