Những thúng ruốc đầy ăm ắp
Những ngư dân thường dong thuyền đi xúc ruốc từ 17 giờ hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau
Với 3-4 lao động/thuyền, họ có thể thu hoạch 400-700kg ruốc mỗi đêm. Trừ các chi phí, mỗi người kiếm từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng/chuyến
Ruốc được đưa lên bờ bằng thuyền thúng
Và bán cho người mua đã đợi sẵn
Ruốc có 2 loại là ruốc tươi và ruốc mắm. Ruốc tươi là ruốc vừa xúc lên, được bán sỉ với giá 30.000-50.000 đồng/kg. Ruốc mắm là ruốc được xúc từ chiều hôm trước, dùng chế biến thành ruốc khô hoặc mắm ruốc, có giá 15.000-20.000 đồng/kg.
Ngư dân đều đặn rải nước để ruốc luôn được tươi ngon
Người dân tranh thủ mua ruốc khi đi dạo hay tập thể dục trên bãi biển vào mỗi sáng