Nhu cầu vận chuyển thực phẩm tăng đột biến trong Tết Nguyên đán 2022

(ĐTTCO)-Mùa Tết Nguyên Đán 2022 chứng kiến sự gia tăng đột biến về nhu cầu vận chuyển hàng hóa mua sắm trực tuyến nói chung và thực phẩm nói riêng. Một số đơn vị giao hàng chuyển phát nhanh như J&T Express đã bố trí giao hàng xuyên Tết để đáp ứng nhu cầu vận chuyển tăng cao tại các thành phố lớn. 
Nhu cầu vận chuyển thực phẩm tăng đột biến trong Tết Nguyên đán 2022

Các sàn TMĐT cho biết lượng hàng hóa trong ngành hàng tiêu dùng phục vụ Tết được ghi nhận tăng ít nhất 30% so với năm ngoái, tiêu biểu với các sản phẩm thiết yếu như thực phẩm khô, thức uống, sữa…. Đặc biệt, các sản phẩm như cá kho Vũ Đại, mận sấy dẻo Mộc Châu hay các loại trái cây, hoa tươi cũng có mức tiêu thụ tốt trên sàn.

Thực phẩm tươi sống được xếp trong nhóm những loại hàng hóa khó vận chuyển nhất. Tuy vậy, đội ngũ shipper của J&T Express không gặp nhiều khó khăn khi xử lý giao nhận mặt hàng này, nhờ bề dày kinh nghiệm vận chuyển cho dịch vụ J&T Fresh trong năm qua.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao trong dịp Tết Nguyên Đán, J&T Express duy trì hoạt động xuyên suốt từ mùng 1 đến mùng 3 Tết Âm lịch tại một số bưu cục thuộc các thành phố lớn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cao như Hà Nội, TPHCM. 

Với việc duy trì hoạt động xuyên Tết, J&T Express không chỉ tạo thuận lợi cho người dân mua bán hàng, mà còn mang lại cơ hội kiếm thêm thu nhập cho người kinh doanh online, nhân viên bưu cục, shipper sau một năm đầy khó khăn.

Các tin, bài viết khác