Những câu chuyện phi thường về các triệu phú Bitcoin

(ĐTTCO) - Thị trường tiền điện tử đã tạo ra một số câu chuyện hấp dẫn nhất về sự giàu có và thành công.
Những câu chuyện phi thường về các triệu phú Bitcoin

Nhiều triệu phú Bitcoin đã kiếm bội tiền nhờ trở thành những người chấp nhận sớm hoặc thể hiện tầm nhìn xa đáng kinh ngạc. Vậy, họ đã làm gì để biến khoản đầu tư của mình thành khối tài sản khổng lồ?

Danh sách các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng đã trở thành triệu phú tiền điện tử

Cặp song sinh Winklevoss

Tyler và Cameron Winklevoss (còn được gọi là cặp song sinh Winklevoss) nổi tiếng sau khi tham gia vào những ngày khởi nghiệp của Facebook. Bộ đôi này đã đầu tư vào Bitcoin vào năm 2013, mua khoảng 120.000 BTC khi giá xấp xỉ 120 USD.

Hơn nữa, khoản đầu tư 11 triệu USD ban đầu của họ hiện trị giá hàng tỷ USD, khiến cặp song sinh trở thành một trong những triệu phú Bitcoin giàu có nhất lịch sử.

Erik Finman

Khi đầu tư 1.000 USD vào Bitcoin năm 2011, Erik Finman chỉ mới 12 tuổi. Với sự hướng dẫn từ anh trai của mình, anh đã mua Bitcoin khi giá chỉ khoảng 12 USD.

Giá Bitcoin | Nguồn: TradingView

Hiện nay, khoản đầu tư của Finman đã biến anh thành một triệu phú tiền điện tử, với số Bitcoin nắm giữ trị giá hàng chục triệu USD.

Tim Draper

Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper là một trong nhiều nhà đầu tư Bitcoin và triệu phú tiền điện tử nổi tiếng. Vào năm 2014, Draper đã tham gia một cuộc đấu giá của US Marshals và mua gần 30.000 BTC bị tịch thu từ thị trường Silk Road hiện đã không còn tồn tại. Ông đã trả khoảng 18 triệu USD cho số tiền này, kể từ đó giá trị tăng theo cấp số nhân.

Khoản đầu tư của Draper hiện được định giá hơn 1 tỷ USD. Do đó, ông trở thành một trong những triệu phú Bitcoin thành công nhất trên thế giới.

Charlie Shrem

Charlie Shrem là một nhân vật nổi bật trong cộng đồng tiền điện tử. Ở tuổi đôi mươi, Shrem đồng sáng lập BitInstant, một công ty hỗ trợ các giao dịch Bitcoin.

Vào thời điểm đó, anh đã tích lũy được kha khá Bitcoin, sau đó bán số tiền này và kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể.

Mặc dù phải đối mặt với các vấn đề pháp lý liên quan đến rửa tiền, Shrem vẫn là nhân vật có ảnh hưởng trong thị trường tiền kỹ thuật số. Thật vậy, anh hiện đang tham gia vào nhiều dự án dựa trên blockchain.

Curtis Jackson - 50 Cent

Rapper kiêm doanh nhân Curtis Jackson (còn được gọi là 50 Cent) đã có một khám phá đáng ngạc nhiên vào năm 2018. Anh nhận ra rằng mình đã kiếm được hàng triệu USD từ Bitcoin mà không hề hay biết.

Vào năm 2014, 50 Cent cho phép người hâm mộ mua album “Animal Ambition” của anh bằng Bitcoin. Theo báo cáo, anh đã kiếm được khoảng 700 BTC từ đây và giá trị của khoản nắm giữ này tăng gấp nhiều lần cho đến nay. Số Bitcoin nắm giữ của anh trị giá hơn 7 triệu USD vào thời điểm được phát hiện.

Học hỏi từ các nhà đầu tư Bitcoin

Câu chuyện của những nhà đầu tư Bitcoin này là minh chứng cho nhiều cơ hội đáng kinh ngạc mà thị trường tiền điện tử mang lại. Từ khoản đầu tư ban đầu của Winklevoss Twins cho đến vận may bất ngờ của 50 Cent, những cá nhân này đã biến tầm nhìn xa và khả năng chấp nhận rủi ro của họ thành khối tài sản đáng kể.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển và mở rộng, vẫn còn phải chờ xem những câu chuyện thành công mới nào sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng: tiềm năng mang lại lợi nhuận đổi đời đã khiến Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác trở thành khoản đầu tư hấp dẫn đối với nhiều người.

Hiệu suất trong quá khứ không phải là dấu hiệu của kết quả trong tương lai. Tuy nhiên, hành trình của những triệu phú Bitcoin này cung cấp những hiểu biết và nguồn cảm hứng có giá trị cho những người quan tâm đến thị trường tiền điện tử. Với nghiên cứu cẩn thận, lập kế hoạch chiến lược và một chút may mắn, làn sóng các nhà đầu tư tiền điện tử tiếp theo có thể gia nhập hàng ngũ của những câu chuyện thành công này.

Các tin khác