Những dự báo quan trọng về tiền điện tử trong tháng 11

(ĐTTCO) - Những dự đoán về tiền điện tử lớn nhất trong tháng 11 liên quan đến Bitcoin (BTC), tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) và Ocean Protocol (OCEAN).
Những dự báo quan trọng về tiền điện tử trong tháng 11

Tháng 10 là một tháng cực kỳ lạc quan đối với thị trường tiền điện tử. Bitcoin và một số altcoin khác đạt mức cao hàng năm mới. BeInCrypto sẽ xem xét các dự đoán về tiền điện tử trong tháng 11.

Bitcoin sẽ di chuyển lên trên 45.000 USD

Giá BTC đã tăng đáng kể trong tháng 10, đạt mức cao hàng năm mới ở 35.198 USD. Mức tăng này rất quan trọng vì nó gây ra sự bứt phá lên trên vùng ngang 30.000 USD. Vùng này đã đóng vai trò hỗ trợ hai lần trong đợt tăng giá trước đó.

Trong hai chu kỳ tăng giá trước đó, sự bứt phá lên trên vùng ngang như vậy đã xác nhận rằng chu kỳ tăng giá mới đã bắt đầu. Sau khi bứt phá, giá tăng trong tháng tiếp theo, đạt đỉnh thấp hơn đầu tiên (đường xu hướng xanh) của chu kỳ thị trường.

Trong xu hướng hiện tại, đỉnh thấp hơn đầu tiên là 48.000 USD, cao hơn 40% so với giá hiện tại.

Biểu đồ BTC/USDT hàng tháng | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá, việc đóng cửa dưới 30.000 USD sẽ làm mất hiệu lực triển vọng này. Trong trường hợp đó, BTC có thể giảm 40% xuống mức hỗ trợ gần nhất là 20.500 USD.

Altcoin sẽ tăng mạnh

BTCD đã tăng kể từ tháng 9-2022. Vào tháng 6-2023, nó đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang 48% được hình thành trong 760 ngày. Điều này dẫn đến mức cao hàng năm mới ở 54,35% trong tháng 10.

Do sự gia tăng này, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hàng tháng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 61 (biểu tượng màu vàng). Các nhà phân tích trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Khi chỉ báo ở mức gần 60 (biểu tượng màu đỏ) trong hai lần trước, chuyển động giảm 20% và 45% đã theo sau.

Trong biểu đồ BTCD hiện tại, việc giảm xuống vùng hỗ trợ 48% sẽ là mức giảm 10%. Khi kết hợp với dự đoán BTC tăng giá trước đó, điều này có nghĩa là có nghĩa là một tỷ lệ lớn các altcoin sẽ đạt được mức tăng lớn.

Biểu đồ BTCD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán BTCD giảm giá này, việc đóng cửa hàng tháng trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,5 ở 56,50% sẽ giúp nó tăng 12% tới mức Fib 0,618 ở 60,55%.

OCEAN kết luận dự báo tiền điện tử trong tháng 11

OCEAN đã bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang 0,27 USD vào tháng 1-2023. Mặc dù đạt mức cao hàng năm mới ở 0,58 USD vào tháng tiếp theo (biểu tượng màu đỏ), nhưng nó đã không thể bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn. Đường xu hướng đã được hình thành kể từ mức cao nhất mọi thời đại.

Sau nhiều nỗ lực đột phá không thành công, OCEAN cuối cùng đã bùng nổ vào tuần trước. Tại thời điểm đột phá, đường xu hướng đã tồn tại được 930 ngày.

Nếu đà tăng tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là 1,05 USD, cao hơn 180% so với giá hiện tại.

Biểu đồ OCEAN/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc không duy trì được mức tăng có thể khiến giá giảm 25% xuống vùng hỗ trợ ngang 0,28 USD. Điều này sẽ vô hiệu sự bứt phá của OCEAN lên trên đường xu hướng dài hạn.

Các tin khác