Những thời điểm tăng giá Bitcoin cần thận trọng

(ĐTTCO) - Bitcoin (BTC) đang bắt đầu tiến về phía trước trên quỹ đạo giá, nhưng sức mạnh của động lực này có thể nằm trong tay holder ngắn hạn (STH), theo một báo cáo gần đây của Glassnode.
Những thời điểm tăng giá Bitcoin cần thận trọng

Xem xét Cơ sở chi phí của STH Bitcoin

Gần đây, Glassnode đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của STH và tác động của họ đối với việc tích lũy Bitcoin. Giá trị của những khoản nắm giữ ngắn hạn trở nên rõ ràng khi quan sát cụm coin gần ngưỡng quan trọng được gọi là Cơ sở chi phí của holder ngắn hạn (STH-CB).

Khoảng 9,92% nguồn cung lưu hành, tương đương với 1,7 triệu BTC, không bao gồm những coin giữ trên các sàn giao dịch, được tập hợp trong phạm vi giá khoảng 1000 USD của STH-CB (26.400 USD).

Nguồn: Glassnode

Đây là mức giá tiêu điểm rất được quan tâm để đánh giá động lực cục bộ. Hơn nữa, những biến động gần đây của giá Bitcoin xoay quanh STH-CB 26.400 USD.

Điều này ngụ ý rằng STH-CB tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hướng và sức mạnh của xu hướng cục bộ.

STH giao dịch có lời

Khi đà tăng giá của Bitcoin vẫn mạnh, STH phát triển thuận lợi theo SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu).

SOPR ngắn hạn là thước đo có giá trị trong phân tích Bitcoin, đánh giá khả năng sinh lời của các coin đang được giao dịch hoặc chi tiêu. Nó định lượng tỷ lệ giữa giá bán Bitcoin tại thời điểm di chuyển cuối cùng trên blockchain và giá được mua ban đầu.

Nguồn: CryptoQuant

Sau khi giảm dưới 1 vào khoảng ngày 6-6, SOPR gần đây đã vượt qua ngưỡng này do giá có xu hướng tăng trở lại. Tại thời điểm viết bài, SOPR trên 1, cho thấy áp lực bán. Nó cũng nhấn mạnh rằng các coin được giao dịch đang tạo ra lợi nhuận cho các holder.

Bitcoin tiếp tục xu hướng tăng, nhưng…

Khi kiểm tra biểu đồ khung thời gian hàng ngày của Bitcoin, rõ ràng là nó vẫn đang trên quỹ đạo đi lên. Hiện tại, BTC được giao dịch khoảng 26.600 USD, cho thấy giá trị tăng nhẹ.

Tuy nhiên, mức giá này tiếp tục nằm dưới Đường trung bình động ngắn hạn, đóng vai trò là kháng cự tức thời ở mức xấp xỉ 27.000 USD.

Nguồn: TradingView

Ngoài ra, Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) cho thấy sự thay đổi tích cực khi nó vượt lên trên 0, biểu thị xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn chỉ báo Aroon, xu hướng tăng hiện tại của Bitcoin vẫn còn tương đối yếu.

Giá trị tăng của Aroon vẫn ở mức thấp, trong khi giá trị giảm của Aroon đứng vững trên 70. Điều này cho thấy áp lực giảm vẫn nổi bật so với xu hướng tăng.

Các tin khác