Novaland hoàn thiện thủ tục pháp lý cho các dự án ‘khủng’

(ĐTTCO) - Theo đại diện Novaland, tập đoàn này đang cùng các chủ đầu tư đã và đang tích cực, chủ động phối hợp với các sở, ngành để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan được yêu cầu trong thời gian sớm nhất.
Novaland hoàn thiện thủ tục pháp lý cho các dự án ‘khủng’

Ngày 3-11, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã ra văn bản số 4206/SXD-QLN-TTBDS về việc 752 căn nhà ở thấp tầng thuộc 1 phần khu I và V, dự án Aqua City, xã Long Hưng, TP Biên Hòa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ những vướng mắc này và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền đã tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Hiện nay, Novaland cùng các chủ đầu tư đã và đang tích cực, chủ động phối hợp với các sở ngành để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan được yêu cầu trong thời gian sớm nhất.

Một trong những dự án trọng điểm do Novaland phát triển là NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận) cũng ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ pháp lý. Cụ thể, dự án đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ các hạng mục cho cả dự án.

Trước đó, Tổ công tác của Thủ tướng do Thứ trưởng Bộ Xây dựng chủ trì kết luận giữ nguyên chủ trương đầu tư theo quyết định số 934 đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp tháng 4-2019, đồng thời trong quá trình triển khai nếu dự án thuộc trường hợp phải điều chỉnh chủ trương đầu tư thì chủ đầu tư sẽ điều chỉnh theo quy định. Bên cạnh đó, tỉnh Bình Thuận cũng đang tiến hành các bước pháp lý tiếp theo để điều chỉnh hình thức từ trả tiền thuê đất hàng năm sang trả một lần tại dự án.

Hay tại, dự án NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) cũng đang được UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh thủ tục pháp lý. Hiện tại, cơ bản các vướng mắc đều có hướng xử lý và đã hoàn thành một số thủ tục.

Dự án này đã và đang thu hút hàng chục ngàn du khách đến đây lưu trú và trải nghiệm, các căn biệt thự cũng đang được khai thác cho thuê với tỷ lệ lấp đầy ngày thường khoảng 50% và đạt 70-85% vào dịp cuối tuần. Đồng thời, các dự án trung tâm TPHCM cũng đã và đang được quan tâm nhận nhiều tín hiệu tích cực trong việc tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý, thủ tục đầu tư.

Những hành động cụ thể, quyết liệt và sự nỗ lực của Novaland cùng các chủ đầu tư với sự đồng thuận, chỉ đạo sát sao tháo gỡ vướng mắc khó khăn cho thị trường BĐS từ Chính phủ, Bộ Xây dựng đến các lãnh đạo địa phương cùng các sở, ban ngành, những khó khăn sẽ sớm được tháo gỡ và đây là tiền đề mạnh mẽ để Novaland tiếp tục tập trung phát triển các dự án trọng điểm trong thời gian tới.

Trên đà ghi nhận các thông tin tích cực tới với các dự án, hoạt động giao dịch thứ cấp cũng sôi nổi trên thị trường. Đơn cử trong 3 tháng gần đây, Novaland ghi nhận 85 sản phẩm đa số là tại NovaWorld Phan Thiet.

Các tin khác